Thế giới 24h: Lotte bị nghi rửa tiền ở Việt Nam

Thảo Mai

18:41 22/06/2016

BizLIVE - Nguồn tin từ công tố viên cho hay, công ty ma này đặt trụ sở tại Luxembourg, có tên Coralis SA. Đây từng là công cụ mà Kim Seon-yong, người con thứ ba của cựu Chủ tịch tập đoàn Daewoo Kim Woo-jung, dùng để trốn thuế.

Thế giới 24h: Lotte bị nghi rửa tiền ở Việt Nam

Ảnh minh họa.

Lotte bị tình nghi dùng “công ty ma” ở Việt Nam để rửa tiền

Theo nguồn tin từ công tố viên, công ty ma này đặt trụ sở tại Luxembourg, có tên Coralis SA. Đây từng là công cụ mà Kim Seon-yong, người con thứ ba của cựu Chủ tịch tập đoàn Daewoo Kim Woo-jung, dùng để trốn thuế. (Xem tiếp)

Trung Quốc mở tuyến tới Trường Sa

“Tỉnh có kế hoạch khai thác tuyến du lịch đường biển và dịch vụ kinh doanh du lịch biển trên Biển Đông qua các quốc gia dọc Con đường tơ lụa”, tờ này đề cập tới sáng kiến của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhằm thúc đẩy liên kết đầu tư và thương mại. Các chuyến du lịch sẽ được triển khai trước năm 2020, theo China Daily. (Xem tiếp)

Samsung tiếp tục tìm nhà cung cấp ốc vít, sạc pin tại Việt Nam

Tổng giám đốc Khu tổ hợp sản xuất Samsung, ông Han Myoungsup cho hay, bất cứ doanh nghiệp nào đáp ứng các điều kiện của hãng về chất lượng, giao hàng, giá cả… đều có cơ hội trở thành nhà cung ứng của Samsung.

“Chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp Việt Nam thực sự có tiềm năng và năng lực, chỉ là chưa biết phương pháp”, ông Han Myoungsup khẳng định. (Xem tiếp)  

Brexit: Sầu xẻ nửa, đường chia hai?

Nếu một đa số rõ rệt quá bán cử tri Anh bỏ phiếu ra trong ngày 23/06 này thì Quốc hội Anh sẽ phải tuân theo 'ý dân' và bắt đầu thủ tục xin ra khỏi EU bằng việc thông qua một loạt luật.

Không dân biểu nào muốn "tự sát chính trị" và công khai vận động chống lại quyết định "ý dân là ý Trời" như thế. (Xem tiếp)

Chiêu bài quốc tịch hòng bác phán quyết Biển Đông của Trung Quốc

Ông Yanai đã làm việc trong lĩnh vực luật quốc tế trong 45 năm. Ông bắt đầu làm việc cho Bộ Ngoại giao Nhật Bản từ năm 1961, từng giảng dạy pháp luật quốc tế tại Đại học Chuo ở Tokyo và thuyết giảng về giải quyết tranh chấp hàng hải, và là đại sứ tại Mỹ năm 1999-2001. Wall Street Journal khi đó mô tả ông là người "thẳng thắn, vui vẻ". (Xem tiếp)

Vào được SDR, đồng nhân dân tệ bị “thất sủng”

Tỷ lệ sử dụng nội tê Trung Quốc trong các giao dịch quốc tế còn giảm sau khi được Quỹ tiền tệ quốc tế đưa vào rổ tiền SDR, chỉ còn đạt 1,82% tính đến tháng 4/2016. (Xem tiếp)

Bà Hillary “đè bẹp” ông Trump trên mặt trận tài chính

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử Liên bang công bố vào cuối ngày 20/6, ứng viên dẫn đầu Đảng Cộng hòa Donal Trump bước vào chiến dịch vận động từ tháng 6 năm nay chỉ với 1,3 triệu USD tiền ủng hộ. Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton bỏ xa đối thủ với ngân sách tranh cử ở con số 42 triệu USD. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine