Thế giới 24h: Lào rơi máy bay quân sự, nhà đầu tư nhỏ rời chứng khoán Trung Quốc

Thảo Mai

18:00 29/07/2015

BizLIVE -

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ ồ ạt rời khỏi chứng khoán Trung Quốc, giá dầu giảm thê thảm khiến tài sản tỷ phú “bốc hơi” là hai trong số các tin làm nóng mặt báo kinh tế thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Lào rơi máy bay quân sự, nhà đầu tư nhỏ rời chứng khoán Trung Quốc

Ảnh minh họa.

“Doping” chứng khoán kiểu Trung Quốc - phiên bản lỗi của Mỹ

Ngân hàng Trung ương Mỹ và Anh công bố quy mô và thời hạn của chương trình mua trái phiếu ngay từ đầu. Họ cũng truyền đạt rõ ràng dự định nâng lãi suất.

Ngược lại, Ngân hàng nhân dân Trung Quốc cho biết đã bơm khoản vay cho CSF – một dạng kích thích định lượng – nhưng không cho biết chi tiết quy mô. (Xem tiếp)

Nga mở rộng lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm từ châu Âu

Trung Quốc là nước chịu thiệt nhiều nhất bởi TPP và xuất khẩu của nước này có thể giảm 1,2% nếu hiệp định được ký kết.

Do Việt Nam được hưởng lợi lớn từ thị trường Mỹ, các nhà xuất khẩu may mặc và quần áo khác tại Châu Á có thể bị ảnh hưởng, như Bangladesh, Campuchia, Pakistan và Sri Lanka. (Xem tiếp)

Lào xác nhận máy bay quân sự mất tích đã bị rơi

Báo chí Lào ngày 29/7 đưa tin chiếc máy bay quân sự chở hơn 20 người mất tích từ chiều 27/7 đã bị rơi. Hiện chưa rõ tung tích những người trên máy bay.

"Chiếc máy bay trực thăng mất liên lạc với Trung tâm kiểm soát bay chỉ ít lâu sau khi rời thủ đô Vientiane với 4 thành viên phi hành đoàn và 19 hành khách trên khoang", bản tin của KPL viết. (Xem tiếp)

Siêu hạm chống ngầm: Lời cảnh báo 61 tỷ USD của Ấn Độ gửi Bắc Kinh

Kadmatt là chiếc thứ 2 trong số 4 tàu chiến thuộc lực lượng chống ngầm đầu tiên của Ấn Độ. Đây là một phần trong gói 61 tỷ USD phục vụ mở rộng gấp rưỡi lực lượng hải quân trong vòng 12 năm.

Bloomberg nhận xét sự rót tiền bạo tay lần này của Ấn Độ chủ yếu nhằm ngăn chặn tham vọng củng cố sự hiện diện của Trung Quốc trên Ấn Độ Dương. (Xem tiếp)

Giá dầu giảm thê thảm: Nhà đầu tư tháo chạy, tài sản tỷ phú “bốc hơi”

Trong năm 2015, số lượng người Ả-rập có tài sản trên ngưỡng 1 triệu USD đang là 49.150 người trên tổng dân số là 29 triệu người, và 1/5 số này giàu lên là nhờ bởi đã đầu tư rất bạo tay vào dầu mỏ, theo báo cáo của WealthInsight.

Tuy nhiên sự sụt giảm tới 50% trong giá dầu thô trong suốt 1 năm qua đã làm cho tài sản của họ hao hụt một cách nặng nề. (Xem tiếp)

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ ồ ạt rời khỏi chứng khoán Trung Quốc

“Nhà đầu tư đang trở nên thận trọng hơn và không sẵn sàng sử dụng đòn bẩy”, Yan Liu, một trader tại công ty chứng khoán Guosen (Thâm Quyến) nhận định. “Đợt hồi phục vừa qua không có những yếu tố cơ bản hỗ trợ”. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine