Thế giới 24h: Kinh tế Trung Quốc đi đúng đường ray, đàm phán ngừng bắn ở Syria thất bại

Thảo Mai

20:43 19/10/2016

BizLIVE - Kinh tế Trung Quốc phát tín hiệu lạc quan; Mỹ - Nga bất đồng, đàm phán ngừng bắn ở Syria thất bại.

Thế giới 24h: Kinh tế Trung Quốc đi đúng đường ray, đàm phán ngừng bắn ở Syria thất bại

Ảnh minh họa.

Mỹ - Nga bất đồng, đàm phán ngừng bắn ở Syria thất bại

Cuộc họp của Bộ trưởng Ngoại giao của Nga, Hoa Kỳ và loạt cường quốc khu vực theo nội dung giải quyết tình hình Syria đã kết thúc mà không có kết quả: các bên không đồng ý với nhau về những bước đi nhằm khôi phục chế độ đình chiến ở Syria. (Xem tiếp)

Kinh tế Trung Quốc phát tín hiệu lạc quan

“Tình hình nhìn chung tốt hơn kỳ vọng”, Tổng cục thống kê Trung Quốc nhận định. Tuy nhiên, cơ quan này vẫn cảnh báo trước các rủi ro kinh tế. Những yếu tố bất ổn đến từ trong và ngoài nước khiến nền tảng cho tăng trưởng kinh tế chưa đủ vững vàng.  (Xem tiếp)

[Infographic] Trump và Clinton trước cuộc tranh luận lần 3

Ông Trump và bà Clinton chuẩn bị bước vào cuộc tranh luận lần 3 vào lúc 21h ngày 19/10 (giờ Mỹ, tức 9h sáng ngày 20/10 giờ Việt Nam) tại Đại học Nevada (Las Vegas). Trong 2 lần tranh luận trước, bà Clinton đã giành chiến thắng với số phiếu ủng hộ lần lượt là 62% và 57%, vượt xa ông Trump với 27% và 34%. (Xem tiếp)

Hàn Quốc sẽ truy tố người sáng lập Lotte

Các đối tượng bị nhắm đến gồm người sáng lập Tập đoàn Shin Kyuk-ho cùng 2 con trai ông là chủ tịch Shin Dong-bin và Shin Dong-joo. Trước đó, vợ ông Shin Kyuk-ho là bà Seo Mi-Kyung và con gái Shin Young-ja đã bị truy tố tội trốn thuế.

Theo các công tố viên, người sáng lập tập đoàn lớn thứ 5 Hàn Quốc bị cáo buộc trốn thuế lên đến hàng trăm tỉ won khi chuyển cổ phần của Công ty Lotte ở Nhật cho một công ty do vợ và con gái sở hữu. (Xem tiếp)

Sự thật chuyện Tổng thống Philippines “ghét Mỹ”

Bất chấp những tuyên bố hùng hồn, chuyên phân tích thời sự quốc tế của mạng tin tình báo Stratfor cho rằng, ông Duterte không “chống Mỹ” hay “thân Trung Quốc” như bề ngoài. Ẩn sâu phía sau những phát ngôn hay hành động có vẻ gây sốc đó là việc ông Duterte đang tìm cách xây dựng lên một quan điểm khá mới mẻ và được người dân nước này ủng hộ mạnh mẽ là: Chính sách “Tất cả vì người Philippines”. (Xem tiếp)

Tổng thống Ukraine thông qua việc mở rộng trừng phạt công ty và công dân Nga

Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko đã mở rộng danh sách trừng phạt pháp nhân và cá nhân Nga, cũng như gia hạn hiệu lực của nó theo nghị định được ban hành trên trang web của Tổng thống. Từ tháng 9 năm 2015, Kiev đã tiến hành nhiều loại khác nhau trong biện pháp trừng phạt chống Nga, từ cấm nhập cảnh đến thu giữ tài sản. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine