Thế giới 24h: Kim Jong-un lên tiếng về đầu đạn, Trung Quốc bao che cho Triều Tiên

Thảo Mai

18:47 09/03/2016

BizLIVE - Kim Jong-un lần đầu lên tiếng về đầu đạn hạt nhân, Trung Quốc bao che cho Triều Tiên “né” trừng phạt ra sao

Thế giới 24h: Kim Jong-un lên tiếng về đầu đạn, Trung Quốc bao che cho Triều Tiên

Ảnh minh họa.

“Đại gia” dầu khí Nga bắt đầu khoan thăm dò ngoài khơi Việt Nam

Độ sâu dự kiến khoảng 1.380 mét, độ nước sâu tại khu vực khoan khoảng 162 mét. Công việc khoan được thực hiện bởi giàn thiết bị công ty Japan Drilling.

Sau đó, Rosneft có kế hoạch khoan một giếng thăm dò trên khối khác, cũng nằm trong lưu vực Nam Côn Sơn. (Xem tiếp)

Nội các Nhật Bản thông qua dự luật về TPP

Nội các Nhật Bản nhắm mục tiêu phê chuẩn thỏa thuận này và ban hành dự luật trong phiên họp Quốc hội hiện đang diễn ra. 

Trong phiên họp, Thủ tướng Shinzo Abe đã nhắc nhở bộ máy nội các cần "giúp toàn dân hiểu rõ về TPP", các bộ trưởng cần giải thích ý nghĩa của TPP khi được áp dụng vào thực tế. (Xem tiếp)

Trung Quốc bao che cho Triều Tiên “né” trừng phạt ra sao?

Trung Quốc đang cố "đi trên dây", loạng choạng giữa hai vai trò: Một bên là cường quốc có trách nhiệm với vấn đề vũ khí hạt nhân quốc tế, một bên là "người anh lớn" cần bảo vệ đồng minh. (Xem tiếp)

Trung Quốc: Từ “công xưởng thế giới” đến những “xác sống“

Ví dụ, công suất dư thừa của Trung Quốc trong ngành thép lớn hơn so với toàn bộ sản lượng thép của Nhật Bản, Mỹ và Đức cộng lại.

Theo Công ty Tư vấn Rhodium Group, sản lượng thép toàn cầu tăng 57% trong năm 2014, và các nhà máy Trung Quốc chiếm 91% của mức tăng này. Tình trạng cũng tương tự trong nhiều ngành công nghiệp khác. (Xem tiếp)

Vì sao Mỹ - Hàn cứ thích “chọc điên” Triều Tiên?

Mỹ-Hàn càng khiêu khích, Triều Tiên càng hăng máu. Bằng chứng là các vụ thử vũ khí của nước này ngày càng nhiều. Từ năm 2006 đến nay đã có đến 4 vụ thử vũ khí hủy diệt hàng loạt, bom hạt nhân và bom H, chưa kể tới rất nhiều vụ phóng tên lửa tầm ngắn và xa khác nhau.

Chẳng khi nào Mỹ bỏ cả đống tiền cho những vụ tập trận như thế lại không thu về được gì. Mỹ muốn “chọc tiết” Triều Tiên để nhằm mục đích khác. (Xem tiếp)

Kim Jong-un lần đầu lên tiếng về đầu đạn hạt nhân

“Đầu đạn hạt nhân đã được tiêu chuẩn hóa để phù hợp với các tên lửa đạn đạo bằng cách thu nhỏ lại”- Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un hôm 8-3 trong khi nhà lãnh đạo này đang đi thị sát một cơ sở hạt nhân. (Xem tiếp)

Nike, Porsche dừng hợp đồng quảng cáo triệu USD với “búp bê Nga”

Sau tin tức trên, hàng loạt thương hiệu đã phải ngưng hợp đồng quảng cáo với ngôi sao quần vợt người Nga. "Chúng tôi rất buồn và ngạc nhiên khi nghe tin tức về Maria Sharapova. Chúng tôi quyết định sẽ ngừng hợp tác với Maria trong khi cuộc điều tra được tiến hành", Nike cho biết trong một thông báo. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ