Thế giới 24h: Kilo của Việt Nam cập cảng Cam Ranh, TPP chính thức được ký kết

Thảo Mai

18:09 04/02/2016

BizLIVE - Tàu ngầm Kilo mới nhất của Hải quân Việt Nam đã cập cảng Cam Ranh; TPP chính thức được ký kết.

Thế giới 24h: Kilo của Việt Nam cập cảng Cam Ranh, TPP chính thức được ký kết

Ảnh minh họa.

Tàu ngầm Kilo mới nhất của Hải quân Việt Nam đã cập cảng Cam Ranh

Tàu Rolldock Hà Lan đã hoàn thành vận chuyển tàu ngầm từ nhà máy đóng tàu Admiralty tại St. Petersburg, công tác tháo dỡ sẽ được bắt đầu ngày hôm nay.

Tới thời điểm này, Hải quân Việt Nam đã có trong biên chế bốn tàu ngầm - Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Khánh Hòa và chiếc mới nhất Đà Nẵng. (Xem tiếp)

Hôm nay (4/2), TPP chính thức được ký kết

Sau nhiều năm đàm phán, 12 nước tham gia Hiệp định TPP sẽ tham gia lễ ký kết tại New Zealand lúc 11h30 sáng nay 4/2 (giờ địa phương). Lễ ký kết sẽ có sự tham dự của Bộ trưởng Thương mại hoặc Bộ trưởng Ngoại giao các nước. (Xem tiếp)

Trung Quốc mạnh tay hạ tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ

Ngày 2/2, PBoC tiếp tục bơm tiền vào hệ thống tài chính thông qua các hoạt động thị trường mở nhằm đáp ứng nhu cầu tiền mặt gia tăng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

100 tỷ nhân dân tệ (15,2 tỷ USD) dưới hình thức mua trái phiếu của các ngân hàng thương mại theo hợp đồng mua lại có kỳ hạn. Đây là lần bơm tiền thứ tư kể từ ngày 26/1. (Xem tiếp)

Apple và ngày tàn của triết lý “Only Apple”

Cả nhà sáng lập Steve Jobs và CEO hiện nay là Tim Cook đều muốn Apple sản xuất những sản phẩm tuyệt vời cho khách hàng, nhưng có một thực tế là hãng công nghệ này tự xây dựng phần mềm cho mình.

Vì vậy, nếu phần mềm của Apple không được đầu tư phát triển song song với phần cứng, chúng sẽ không thể hỗ trợ tốt cho nhau. (Xem tiếp)

Lạm phát 720%, Venezuela sắp cải tổ điều hành tỷ giá

Kể từ khi đưa ra tỷ giá cố định của đồng nội tệ Bolivar so với đồng USD vào năm 2003 đến nay, Chính phủ Venezuela đã 5 lần cải tổ hệ thống tỷ giá, nhưng không lần nào thành công. Gần đây nhất, vào tháng 2/2015, Caracas đưa ra một loại tỷ giá USD chính thức “mềm” hơn cho người đi du lịch nước ngoài và công ty xuất khẩu. (Xem tiếp)

Sharp sắp về tay Foxconn với giá 5,9 tỷ USD?

Sharp có kế hoạch trao quyền đàm phán ưu tiên cho Foxconn sau khi công ty Đài Loan này tăng lời mời chào lên hơn 700 tỷ yên Nhật (5,9 tỷ USD), theo NHK đưa tin nhưng không dẫn nguồn.

Phát ngôn viên của Sharp, ông Yoshifumi Seki, không thể lập tức đưa ra bình luận. Foxconn, công ty lắp ráp iPhone cho Apple, không trả lời thư điện tử yêu cầu bình luận về thương vụ này. (Xem tiếp)

Xây đảo trái phép: “Trung Quốc là nước không có trách nhiệm”

"Chúng tôi xem hành động thay đổi hiện trạng một cách đơn phương không phù hợp với những gì mà một thành viên chủ chốt và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế nên làm" – ông Sugiyama tuyên bố. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ