Thế giới 24h: Kẻ chế tạo bom thiệt mạng ở Brussels, vẫn còn hàng chục người nguy kịch

Thảo Mai

17:54 24/03/2016

BizLIVE - Nhà giàu Trung Quốc mua 1/3 bất động sản ở Vancouver; kẻ chế tạo bom của IS đã thiệt mạng ở Brussels.

Thế giới 24h: Kẻ chế tạo bom thiệt mạng ở Brussels, vẫn còn hàng chục người nguy kịch

Ảnh minh họa.

Đại sứ EU nói về vụ khủng bố tại Bỉ: “Tôi thực sự bị sốc”

“Với tư cách là Đại sứ Liên minh Châu Âu, nhưng bản thân tôi là người Bỉ. Tôi thực sự bị sốc.

Trong nhiều tháng qua, tình hình căng như dây đàn, rủi ro ngày càng tăng ở Bỉ, vì những người lính của chúng tôi đang chiến đấu và truy tìm các kẻ khủng bố bị tình nghi. Do đó, mức độ nguy hiểm vẫn luôn ở mức cao”. (xem tiếp)

Kẻ chế tạo bom của IS đã thiệt mạng ở Brussels

Nhà chức trách nói Najim Laachraoui, sinh ra ở Morocco nhưng lớn lên tại Brussels, đã được xác định là một kẻ tham gia chủ chốt trong các vụ tấn công ở Paris sau khi người ta tìm thấy DNA của anh ta trên áo gi-lê mang bom tự sát được sử dụng trong vụ tấn công.

Người ta cũng tìm thấy DNA của anh ta tại một căn hộ ở Brussels hôm 22/3; nhà chức trách tin rằng quả bom đã làm tại đây. (xem tiếp)

“Nhà nước Hồi giáo” xuất dầu mỏ với giá chỉ 12 USD một thùng

"Tôi vượt biên giới vào lúc khoảng 10 giờ sáng. Không hề có ai ngăn cản chúng tôi. Chúng tôi cứ thế đi qua biên giới một cách thoải mái", tù nhân người Thổ Nhĩ Kỳ nói. Theo lời khai của người này, trên biên giới tập trung khá đông binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng họ không can thiệp vào hành trình của những người muốn tham gia đội ngũ khủng bố. (xem tiếp)

Công ty Trung Quốc “ồ ạt” đăng ký sáng chế và chuyện bản quyền?

(xem tiếp)

Nhà giàu Trung Quốc mua 1/3 bất động sản ở Vancouver

Theo số liệu mới công bố của Ngân hàng Trung ương Canada, khoảng 1/3 số người mua nhà mới trong năm 2015 tại thành phố Vancouver đến từ Trung Quốc.

Vancouver từ lâu đã bị chỉ trích rằng đã để cho quá nhiều người nước ngoài mua nhà nhằm mục đích đầu tư chứ không để ở. (xem tiếp)

Hàng chục người vẫn bị nguy kịch sau vụ Brussels

Bà Maggie de Block nói rằng khoảng 300 người bị thương, 61 người vẫn còn trong tình trạng nguy kịch, và dự báo số người tử vong có thể tăng cao hơn. (xem tiếp)

Cháy lớn thiêu rụi cửa hàng của 13 gia đình Việt kiều Thái Lan

13 gia đình gốc Việt đã mất sạch tài sản trong vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 23.3 tại thị trấn Kumpawapi (tỉnh Udon Thani, đông bắc Thái Lan). Theo ước tính ban đầu, tổng thiệt hại đến 100 triệu baht (khoảng 64 tỷ đồng). (xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ