Thế giới 24h: Indonesia triệu Đại sứ Trung Quốc; Triều Tiên bắn tên lửa vào biển Nhật

Thảo Mai

18:00 21/03/2016

BizLIVE - Triều Tiên bắn tên lửa vào vùng biển Nhật Bản; Indonesia triệu đại sứ Trung Quốc vì cuộc đối đầu ở Biển Đông.

Thế giới 24h: Indonesia triệu Đại sứ Trung Quốc; Triều Tiên bắn tên lửa vào biển Nhật

Ảnh minh họa.

Financial Times: Đây là thời điểm tốt để mua bất động sản Việt Nam

Thị trường hồi phục vào cuối năm 2014 nhờ những người có thu nhập khá gia tăng về số lượng, thu nhập tăng và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Những chiếc cần cẩu lại một lần nữa vươn cao trên bầu trời, các công nhân lại dựng lán dưới chân cầu cao tốc, bên dưới là những cột khói bay lên từ ống khói nhà máy. (Xem tiếp)

Triều Tiên bắn tên lửa vào vùng biển Nhật Bản

Vào khoảng 15:19 giờ địa phương (13:49 giờ Việt Nam), tên lửa phát lửa từ phía Nam thành phố Hamhung, tầm bay khoảng 200 km, rơi xuống vùng biển phía Đông Hàn Quốc, Hội đồng tướng lĩnh chung Hàn Quốc cho biết. (Xem tiếp)

Báo nước ngoài lý giải vì sao Hà Nội ô nhiễm không khí kỉ lục

Giống như nhiều “con rồng” châu Á khác, Việt Nam có đặt các tiêu chuẩn quản lý tình trạng ô nhiễm nhưng việc thực thi những tiêu chuẩn này khá lỏng lẻo.

Những công nghệ công nghiệp lạc hậu, những sản phẩm phụ của quá trình công nghiệp hóa cùng dân số tăng nhanh tại các thành phố đang khiến cho vấn đề ô nhiễm ngày càng tồi tệ hơn. (Xem tiếp)

 Foxconn hạ giá mua lại Sharp từ 6,2 tỷ USD xuống 900 triệu USD

Sharp đã đề nghị phát hành khoảng 4,4 tỷ USD giá trị cổ phiếu của mình cho Foxconn. Để cho tập đoàn của Đài Loan có thể nắm giữ khoảng 2/3 số cổ phần của công ty Nhật Bản.

Tuy nhiên Foxconn sẽ không chấp nhận mức giá đó, thay vào đó sẽ giảm giá mua xuống chỉ còn 900 triệu USD. Trong khi đó, Foxconn vẫn sẽ muốn 2/3 số cổ phần của Sharp. (Xem tiếp)

Indonesia triệu đại sứ Trung Quốc vì cuộc đối đầu ở Biển Đông

Giới chức Indonesia bắt giữ 8 người Trung Quốc trên tàu cá. Nhưng khi tàu cá Trung Quốc bị tàu Indonesia kéo đi, một tàu hải cảnh Trung Quốc tiếp cận và va vào tàu cá, nhằm đưa nó trở lại vùng biển quốc tế. Giới chức Indonesia quyết định bỏ tàu cá ở lại, Bộ trưởng Pudjiastuti cho biết. (Xem tiếp)

Tiếp tay cho tài phiệt Mỹ trốn thuế, ngân hàng Thụy Sỹ chịu án phạt 5 tỷ đô

Rothschild – một trong những tổ chức tài chính lớn nhất trên thế giới – đang lái dòng tiền mà họ quản lý giúp các nhà giàu thế giới - theo hướng ngược lại, giúp đỡ họ “trú ẩn” tài sản của họ ở chính tại… nước Mỹ, qua một công ty quản lý các tài sản ủy thác ở Reno, Nev (thành phố Reno, bang Nevada). (Xem tiếp)

Tổng thống Mỹ bắt đầu thăm Cuba

Người đứng đầu Nhà Trắng sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch Cuba Raul Castro, tham gia tọa đàm với doanh nhân Mỹ và Cuba.

Ông Obama cũng sẽ tới theo dõi một trận thi đấu giao hữu bóng chày giữa đội tuyển bóng chày quốc gia Cuba và đội tuyển Tampa Bay Rays của Mỹ. (Xem tiếp)

 

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ