Thế giới 24h: Indonesia “tham” tên lửa rẻ của Trung Quốc, Nhật tăng viện trợ Việt Nam

Thảo Mai

18:48 16/09/2016

BizLIVE - Tên lửa Trung Quốc phóng hỏng; Dự án điện hạt nhân có vốn Trung Quốc vẫn được thông qua ở Anh.

Thế giới 24h: Indonesia “tham” tên lửa rẻ của Trung Quốc, Nhật tăng viện trợ Việt Nam

Ảnh minh họa.

Đập thủy điện Myitsone: Dấu chấm hết cho giấc mộng vơ vét tài nguyên Myanmar của Trung Quốc

Người Myanmar vẫn xem Myitsone như một chính sách “thân thuộc địa” khác, nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng của Trung Quốc với các nước nhỏ hơn, làm thỏa mãn cơn khát tài nguyên của nước này. (Xem tiếp)

Deutsche Bank đối mặt khoản phạt 14 tỷ USD từ Mỹ

Bộ Tư pháp Mỹ đang yêu cầu Deutsche Bank trả 14 tỷ USD để dàn xếp một vụ điều tra về chứng khoán đảm bảo bằng tài sản thế chấp.

Hiện chưa rõ khoản phạt cuối cùng sẽ là bao nhiêu. Nhưng con số 14 tỷ USD sẽ là đòn nặng nề đánh vào tình trạng tài chính vốn đã suy yếu của ngân hàng Đức. (Xem tiếp)

Nhật sẽ tuần tra chung với Mỹ ở Biển Đông, tăng viện trợ cho Việt Nam

Bộ Quốc phòng Nhật tuyên bố Nhật sẽ tăng cường vai trò ở Biển Đông, bao gồm tham gia các cuộc tuần tra huấn luyện chung với Mỹ và viện trợ quân sự cho Việt Nam. (Xem tiếp)

Indonesia bắn thử tên lửa của Trung Quốc thất bại

Tên lửa rời bệ phóng sau khi nhận lệnh tới 5 phút và không thể đánh trúng mục tiêu được chỉ định là một tàu chiến ngưng sử dụng. Một tên lửa C-705 khác phóng từ KRI Kujang (642), lớp KCR-40 gặp lỗi trong giai đoạn giữa của chuyến bay và cũng không thể tìm thấy mục tiêu. (Xem tiếp)

Bộ ba “mỹ nhân đại chiến” trên chính trường Nhật

Chính trường Nhật đang có những nét tươi mới với sự xuất hiện của 3 người phụ nữ đều được đánh giá là có thể trở thành thủ tướng trong tương lai. (Xem tiếp)

Dự án điện hạt nhân có vốn Trung Quốc vẫn được thông qua ở Anh

Tuy nhiên chính phủ Anh nói sẽ "áp dụng cơ chế pháp luật mới cho các khoản đầu tư tương lai từ nước ngoài vào cơ sở hạ tầng quan trọng ở trong nước".

Những người chỉ trích thỏa thuận này đã cảnh báo về chi phí tăng cao và các hệ lụy của nhà máy điện hạt nhân mà nước ngoài sẽ xây dựng ở nước Anh. (Xem tiếp)

Khó lường tuyên bố mua vũ khí Trung Quốc của tổng thống Duterte

“Tổng thống Duterte chỉ đang kích Mỹ chống lại Trung Quốc và ngược lại, qua đó đạt được những lợi ích to lớn cho Philippines. Tôi cho rằng điều ông Duterte đang thực sự mong muốn là những thoả thuận buôn bán vũ khí tốt hơn từ Mỹ” - ông Oh Ei-sun nhận định. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h