Thế giới 24h: Indonesia dọa kiện Trung Quốc vì Biển Đông, Philippines lại ra điều trần

Thảo Mai

18:31 12/11/2015

BizLIVE -

Indonesia dọa kiện Trung Quốc về quần đảo Natuna, Philippines lại ra điều trần trong vụ kiện Trung Quốc là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Indonesia dọa kiện Trung Quốc vì Biển Đông, Philippines lại ra điều trần

Ảnh minh họa.

Biển Đông: Indonesia dọa kiện Trung Quốc về quần đảo Natuna

Ông Luhut Panjaitan cho biết nguyên văn như sau: "Chúng tôi (tức là Indonesia) mong muốn thấy một giải pháp về vấn đề này trong tương lai gần thông qua đối thoại, bằng không thì chúng tôi có thể đưa vấn đề ra Tòa án Hình sự Quốc tế". (Xem tiếp)

Trung Quốc đối mặt rủi ro gì khi đồng nhân dân tệ quốc tế hóa?

Tuy nhiên ông lưu ý các xung đột về mặt cấu trúc đã nhen nhóm, và số phận của kế hoạch cải cách tài chính sẽ phụ thuộc vào tình hình an ninh tài chính quốc gia.

"Nhiệm vụ gian nan của chúng ta trong 5 năm tới là phòng vệ và giảm thiểu rủi ro tài chính", ông nhấn mạnh. (Xem tiếp)

Sản xuất tại Trung Quốc: Thích nghi hay là chết?

Hyde Xu, quản lý bán hàng tại GKO, một nhà sản xuất nhôm, đã đến hội chợ này năm nay không phải để bán hàng mà là để "cho khách hàng biết chúng tôi vẫn còn sống". "Xuất khẩu giảm, thị trường trong nước giảm, nhiều công ty vận chuyển hàng hóa cũng như các nhà máy đang lo lắng về việc bị phá sản", ông Xu nói. (Xem tiếp)

Trung Quốc nâng tỷ giá đồng nhân dân tệ 0,75% sau 8 phiên tăng

Ngày 12/11, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,3628CNY/USD, tương ứng mức tăng 0,02% so với phiên trước.

Đây là phiên thứ 8 liên tiếp Trung Quốc nâng tỷ giá tham chiếu đồng bản tệ, tăng 0,75% so với mức ngày 2/11. (Xem tiếp)

Thủ tướng Đức Merkel sắp bị chính các “cộng sự” lật đổ?

Theo các thông tin của hãng truyền thông nổi tiếng Đức Der Spiegel, các bộ trưởng trong nội các Đức đang bày tỏ sự không hài lòng đối với chính sách nhập cư của Thủ tướng A.Merkel. 

Chính vì vậy, các chính trị gia này đang tỏ thái độ không tuân thủ bà Merkel và bà Merkel cũng thật sự đang dần mất đi sự kiểm soát đối với chính phủ của mình. (Xem tiếp)

Alibaba vs Amazon: Ngày lễ độc thân không cứu được Jack Ma

Nhờ ngày lễ cô đơn, hãng Alibaba ước tính đã thu về 12,5 tỷ USD trên các nền tảng mua sắm trực tuyến Taobao và Tmall. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn dự đoán doanh số mảng kinh doanh trực tuyến của Alibaba trong ngày lễ năm nay còn có thể vượt 18 tỷ USD, cao gấp đôi năm trước. Năm 2014, Alibaba đã phá kỷ lục toàn cầu về doanh số kinh doanh trực tuyến. (Xem tiếp)

Philippines lại ra điều trần trong vụ kiện Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Philipines hôm 11/11/2015 thông báo, Tòa án Trọng tài Thường trực sẽ tổ chức cuộc điều trần vào ngày 24/11/2015, để tiếp tục nghe các bên liên quan trình bầy lập luận trong vụ Philipines kiện Trung Quốc liên quan đến các đòi hỏi chủ quyền của Bắc Kinh tại Biển Đông. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ