Thế giới 24h: Hong Kong tẩu tán tiền bẩn từ TQ, Thủ tướng Pakistan bị yêu cầu từ chức

Thảo Mai

19:44 11/04/2016

BizLIVE - Thủ tướng Pakistan bị yêu cầu từ chức vì hồ sơ Panama; các nhà đầu tư Việt Nam được chờ đợi ở vùng Viễn Đông của Nga.

Thế giới 24h: Hong Kong tẩu tán tiền bẩn từ TQ, Thủ tướng Pakistan bị yêu cầu từ chức

Ảnh minh họa.

Hồ sơ Panama: Mossack Fonseca lấy danh nghĩa Hội Chữ thập đỏ để rửa tiền

“Các ngân hàng và tổ chức tài chính đều yêu cầu thông tin của đối tượng thụ hưởng kinh tế, điều này khiến việc giữ kín danh tính khách hàng trở nên khó khăn đối với chúng tôi. Do đó, chúng tôi sử dụng tên của Hội Chữ thập đỏ. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn”, email viết. 

Một email khác thì cho thấy Mossack Fonseca cố tình che giấu hành vi khỏi Hội Chữ thập đỏ. (Xem tiếp)

Hong Kong, tụ điểm tẩu tán tiền bẩn của Trung Quốc trong vụ Hồ sơ Panama

Theo các tiết lộ trong vụ Panama Papers, có đến 16.300 công ty vỏ bọc nước ngoài (offshore) của công ty luật Mossack Fonseca được đăng ký tại 8 chi nhánh đặt ở Trung Quốc đại lục và Hong Kong. Con số khổng lồ này chiếm 29% tổng số công ty offshore mà hãng luật dựng lên cho khách hàng. (Xem tiếp)

Nhà sáng lập của Apple cảm thấy thế nào khi bán lượng cổ phần giá 60 tỷ USD với giá chỉ vài trăm đô?

Quyết định này khiến Wayne nổi tiếng vì từ bỏ cổ phần trong công ty có giá trị hàng tỷ đô ngày nay. Vào năm 2010 trong cuộc trò chuyện với San Jose Mercury News, Wayne nói rằng ông từ bỏ một phần vì lo lắng 2 đồng sáng lập trẻ tuổi của mình không thể lo được cho công việc kinh doanh. Ông sợ rằng mình sẽ là người duy nhất trong ba nhà sáng lập có tài sản để chủ nợ tịch thu. (Xem tiếp)

Các nhà báo phát hiện thêm ít nhất 5 công ty offshore của ông Poroshenko

Nhóm các công ty "UkrPromInvest" thuộc sở hữu của ông Poroshenko thường xuyên sử dụng offshore trong kinh doanh, kể cả các giao dịch gian lận.

Đặc biệt, các nhà báo đề cập tài liệu vụ án hình sự năm 2003 đối với một số công ty của nguyên thủ Ukraine bị nghi ngờ trốn thuế. (Xem tiếp)

Các nhà đầu tư Việt Nam được chờ đợi ở vùng Viễn Đông của Nga

Dù chuyến thăm của Thống đốc Primorye đến Việt Nam chưa kết thúc, các nhà đầu tư đã tính toán những khả năng của mình về tham gia vào khu vực hải cảng tự do Vladivostok và lãnh thổ vùng ưu tiên phát triển, như tường thuật của Giám đốc Sở Hợp tác quốc tế Alexey Starichkov tại một cuộc họp báo ở Vladivostok. (Xem tiếp)

Thủ tướng Pakistan bị yêu cầu từ chức vì hồ sơ Panama

Một đối thủ chính trị chính ở Pakistan đã yêu cầu Thủ tướng Nawaz Sharif từ chức, sau khi những tài liệu bị rò rỉ từ một công ty luật ở Panama tiết lộ những người con của ông ta sở hữu một số công ty ở nước ngoài. (Xem tiếp)

Ngày tồi tệ nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của Obama

Tổng thống Barack Obama tiết lộ ngày tồi tệ nhất từ khi ông đặt chân vào Nhà Trắng hơn 7 năm trước là lúc phải đến Newtown (bang Connecticut, Mỹ), nơi xảy ra vụ xả súng tại trường tiểu học làm 26 người chết, 20 là trẻ em. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ