Thế giới 24h: Hệ lụy từ việc Trung Quốc xây đảo nhân tạo

Thảo Mai

22:03 28/09/2015

BizLIVE -

Điểm lại các tin tức làm nóng mặt báo thế giới 24h qua. 

Thế giới 24h: Hệ lụy từ việc Trung Quốc xây đảo nhân tạo

Ảnh minh họa.

Trung Quốc tăng giá đồng nhân dân tệ mạnh nhất 6 phiên

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ tại 6,3729CNY/USD, tương ứng mức tăng 0,088% so với phiên trước. 

Như vậy, đây là phiên thứ hai liên tiếp Trung Quốc tăng giá đồng bản tệ, đánh dấu ngày tăng mạnh nhất trong 6 phiên.  (xem tiếp)

Bí quyết sinh tồn của những thương hiệu xa xỉ hàng đầu châu Âu

Hermes đã bỏ đói thị trường. Khách hàng phải đợi 6 tháng hoặc hơn để có thể mua được những sản phẩm nổi tiếng nhất là túi Kelly và Birkin (mỗi chiếc được làm hoàn toàn thủ công, bởi 1 người thợ duy nhất). Mặc dù Hermes làm khoảng 70.000 túi Birkin mỗi năm, giá trên thị trường thứ cấp có thể cao hơn 50% giá bán lẻ.   

 

(xem tiếp)

Từ câu chuyện Bỉm & Bia tới bài toán tìm insight khách hàng

Theo thống kê nghiên cứu dữ liệu hành vi mua hàng của Wal-Mart: “Có 60% đàn ông đi siêu thị vào tối thứ 6, nếu họ mua bỉm cho trẻ em thì sẽ mua cả bia.” Và việc thấu hiểu được nguyên nhân dẫn tới hành vi này đã giúp cho siêu thị này gia tăng doanh số bán bia bằng cách di chuyển quầy bia lại gần quầy bỉm.  (xem tiếp)

Doanh nghiệp Việt có nhiều sếp nữ hàng đầu khu vực ASEAN

Việt Nam nằm trong nhóm 6 nước Đông Nam Á có tỷ lệ phụ nữ nắm vị trí hàng đầu trong quản lý doanh nghiệp cao hơn mức trung bình, theo báo cao của Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB vừa công bố trong tuần được VOA công bố.

Tỷ lệ này của tất cả 6 nước bao gồm Lào, Philippines, Malaysia, Singapore, Việt Nam đều trên 15%. Trong đó, Việt Nam có tỷ lệ cao nhất là 30%.  (xem tiếp)

Trung Quốc cam kết viện trợ hai tỷ USD cho các nước nghèo

Cam kết hôm 26/9 được đưa ra một ngày sau khi Trung Quốc hứa viện trợ 3,1 tỷ USD giúp các nước đang phát triển thích ứng với biến đổi khí hậu. Các nước phát triển từ lâu chỉ trích Trung Quốc không thực hiện đủ trách nhiệm với các vấn đề toàn cầu.  (xem tiếp)

Hệ lụy môi trường từ việc Trung Quốc xây đảo nhân tạo

Có khoảng 300 triệu người phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên biển của Biển Đông để sinh sống; nếu Trung Quốc tiếp tục cách hành xử hiện tại, nguy cơ xảy ra bất ổn kinh tế trên diện rộng sẽ gia tăng.

Nhưng Biển Đông là một vùng biển quan trọng đối với toàn thế giới, chứ không phải chỉ với những quốc gia tiếp giáp nó.  (xem tiếp)

Những tên lái buôn “giấc mơ châu Âu”

Một tên lái buôn chia sẻ kinh nghiệm: “Chúng tôi đã nghiên cứu luật lệ châu Âu và hiện tình các nước này. Họ càng cấm đoán thì chúng tôi càng kiếm được nhiều tiền”.  (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ