Thế giới 24h: Hãng máy bay Sukhoi “gặp hạn”, Donald Trump khuấy động nước Mỹ

Thảo Mai

17:59 19/08/2015

BizLIVE -

Điểm lại các tin tức làm nóng mặt báo quốc tế 24h qua.

Thế giới 24h: Hãng máy bay Sukhoi “gặp hạn”, Donald Trump khuấy động nước Mỹ

Ảnh minh họa.

[Chart] Thế tam kiềng giữa yen Nhật, won Hàn và Nhân dân tệ qua 15 năm

Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn cầu đầu những năm 2000, đồng tiền của Nhật Bản và Hàn Quốc giảm giá trị so với đồng nhân dân tệ đang được neo vào USD. Cuối năm 2004, hai đồng tiền này đã hồi phục. (Xem tiếp)

Hiểu sao cho đúng về sự “kỳ lạ” của thị trường chứng khoán Trung Quốc

Trước khi SSE bắt đầu leo dốc vào tháng 7/2014, chỉ số đứng tại 2.075 điểm, dậm chân tại chỗ so với mốc tháng 8/2000.

Nói cách khác, trong 15 năm trước đó, khi GDP Trung Quốc tăng 8,5% thì chứng khoán vẫn đóng băng, trong khi Dow Jones tăng 62%. (Xem tiếp)

Hãng máy bay Sukhoi của Nga “gặp hạn” vì lệnh trừng phạt của Phương Tây

Sự hợp tác với một số nhà cung cấp trở nên rủi ro, trong số này có công ty Thales Avionics SAS của Pháp đã không giao máy tính hệ thống phi cơ trong sáu tháng, Parker của Mỹ có khả năng yêu cầu hãng máy bay dân dụng Sukhoi ký chứng nhận người sử dụng cuối cùng, trong đó nhà sản xuất muốn từ chối cung cấp sản phẩm cho Crimea hoặc các công ty dầu khí. (Xem tiếp)

Cuộc đua vào Nhà Trắng: Tỷ phú Donald Trump khuấy động nước Mỹ

Cuộc thăm dò do CNN/ORC công bố hôm nay cho thấy ông Trump được 24% số cử tri đã đăng ký của đảng Cộng hòa trên toàn quốc ủng hộ, dễ dàng bỏ xa đối thủ gần nhất là cựu Thống đốc bang Florida, ông Jeb Bush, con trai của cựu Tổng thống Geogre Bush và là em trai của cựu Tổng thống George W.Bush, người được 13% ủng hộ. (Xem tiếp)

Báo Nga “khoe” về các siêu dự án mới bất chấp lệnh trừng phạt

Tại tỉnh Samara, trong khu công nghiệp Preobrazhenka đã khánh thành dây chuyền đầu tiên của nhà máy sản xuất linh kiện ô tô Bosch. Cho đến cuối năm 2016, Bosch sẽ đầu tư vào dự án này khoảng 2 tỷ rúp. Nhà máy sẽ tạo ra 500 việc làm mới. Ở giai đoạn đầu tiên, nhà máy sẽ sản xuất các hệ thống phanh và các chương trình được thiết kế cho xe ô tô lắp ráp tại Nga. (Xem tiếp)

Chiến trận online ở Trung Quốc: “Mèo” Alibaba vs “chó” JD

Có lẽ phải dùng từ "ghét nhau như chó với mèo" để miêu tả cuộc cạnh tranh giữa hai tập đoàn này, khi mà hài hước thay, linh vật của trang mua sắm Tmall Alibaba là mèo, còn JD.com là hình chú cún. (Xem tiếp)

 Báo Pháp: Kinh tế Nga trong cơn bão tố

Đồng tiền quốc gia bị rớt giá thê thảm, cơ cấu kinh tế mất cân đối, phụ thuộc nặng nề vào xuất khẩu nguyên liệu, dầu khí, phương Tây tiến hành trừng phạt kinh tế tài chính do cuộc khủng hoảng Ukraine. Có thể nói, kinh tế Nga đang trong cơn bão tố. (Xem tiếp)

THẢO MAI