Thế giới 24h: Hàn Quốc mạnh tay trị tàu Trung Quốc, ông Putin hủy đến Pháp

Thảo Mai

19:01 12/10/2016

BizLIVE - Putin hủy đến Pháp vì bị gọi phạm tội ác chiến tranh; Hàn Quốc mạnh tay trị tàu Trung Quốc đánh cá trái phép.

Thế giới 24h: Hàn Quốc mạnh tay trị tàu Trung Quốc, ông Putin hủy đến Pháp

Ảnh minh họa.

Galaxy Note 7 phát nổ: “Lửa thử vàng” với người thừa kế Samsung

Sau nhiều cuộc điện thoại với Giám đốc mảng di động của Samsung D.J. Koh, Lee Jae-yong đã quyết định khai tử mẫu Galaxy Note 7. Động thái này cũng dập tắt hy vọng đặt vào mẫu điện thoại được xem là sẽ giúp Samsung lật đổ iPhone mới của Apple, một nguồn thạo tin Samsung trả lời Nhật báo phố Wall. (Xem tiếp)

Xung quanh việc Trung Quốc xây garage máy bay ở Trường Sa

Cụ thể, có ít nhất 24 garage máy bay tại đá Chữ Thập, đủ để chứa máy bay chiến đấu của một trung đoàn không quân. Bên cạnh đó, tại đá Xu Bi, hàng chục garage máy bay cũng đã xuất hiện bên cạnh đường băng Trung Quốc đã xây dựng tại đây. (Xem tiếp)

Putin hủy đến Pháp vì bị gọi phạm tội ác chiến tranh

Động thái hủy đến Pháp của Tổng thống Putin là diễn biến mới nhất trong quá trình căng thẳng ngoại giao giữa hai lãnh đạo sau khi Nga bỏ phiếu chống một nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ về Syria mà Pháp và Tây Ban Nha soạn thảo. Nghị quyết kêu gọi Nga chấm dứt không kích TP Aleppo của Syria và cho phép cứu trợ nhân đạo vào TP này. (Xem tiếp)

Hàn Quốc mạnh tay trị tàu Trung Quốc đánh cá trái phép

Các tàu tuần tra cỡ lớn, trực thăng và lực lượng đặc nhiệm cũng sẽ được triển khai để gia tăng an ninh tại các vùng lãnh hải của Hàn Quốc. "Đối với những tàu cá Trung Quốc phản kháng bằng vũ lực, chúng tôi sẽ đáp trả cứng rắn bằng mọi biện pháp, thậm chí neo tàu Trung Quốc vào tàu của chúng tôi nếu cần", quan chức Lee Chun-jae thuộc Cảnh sát biển Hàn Quốc tuyên bố. (Xem tiếp)

Anh có thể mất hơn 81 tỷ USD mỗi năm vì Brexit

“Kho bạc Anh ước tính GDP hạ khoảng từ 5,4% đến 9,5% sau 15 năm nếu chúng ta rời khỏi EU mà không có sự sắp xếp nào sau đó. Ước tính mất mát trung bình là 7,5%”, tài liệu trên viết. Ngoài ra, Brexit không suôn sẻ sẽ tác động lớn vào nguồn thu chính phủ. (Xem tiếp)

Campuchia bỏ tù nghị sĩ xuyên tạc bản đồ biên giới Việt Nam

Ngoài ra, ông Heng Sokna cũng cho biết thêm ông Um Sam An, 40 tuổi, phạm tội kích động dân chúng và lôi kéo họ vào làn sóng phân biệt đối xử sắc tộc khi đăng tải thông tin không đúng sự thật về phân định biên giới giữa Campuchia và Việt Nam. (Xem tiếp)

Nhật Bản – Thiên đường hay địa ngục cho lao động nhập cư?

Ở một thành phố thuộc tỉnh Hiroshima, miền Nam nước Nhật, 3 lao động Trung Quốc kể lại chuyện bà chủ đã lấy của họ 12.500 USD và cuối cùng họ cũng chẳng được làm việc tử tế. “Bà chủ bảo thái độ của tôi rất khó ưa và nếu tôi cứ tiếp tục giữ cái thái độ đó, bà sẽ thuê người giết tôi”, nữ lao động Trung Quốc thuật lại. (Xem tiếp)

 

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ