Thế giới 24h: Hàn Quốc lắp đá ngăn Trung Quốc, F-15 của Nhật áp sát máy bay Bắc Kinh

Thảo Mai

18:00 05/07/2016

BizLIVE - Cựu trợ lý của ông Hồ Cẩm Đào chịu án tù chung thân; Hàn Quốc lắp 80 khối đá nhân tạo ngăn Trung Quốc đánh cá trộm.

Thế giới 24h: Hàn Quốc lắp đá ngăn Trung Quốc, F-15 của Nhật áp sát máy bay Bắc Kinh

Ảnh minh họa.

Philippines thắng kiện, Trung Quốc sẽ phản ứng ra sao?

Phương án thứ ba là Trung Quốc dùng hết sức mạnh của mình để "châm" vào các điểm nóng tại châu Á mà nhà phân tích Harry J.Kazianis gọi là thái độ "côn đồ".

Cụ thể là Trung Quốc gia tăng hoạt động hải quân, không quân ở biển Hoa Đông để chọc giận Nhật Bản. Bắc Kinh sẽ tạo căng thẳng ở eo biển Đài Loan, cấm du khách Hoa lục sang thăm hải đảo, giảm giao thương và đầu tư. (Xem tiếp)

F-15 của Nhật áp sát phi đội SU-30 của Trung Quốc

Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói hôm thứ Hai 4/7 các phi cơ chiến đấu của Nhật đã bật radar định vị hướng vào các chiến đấu cơ của Trung Quốc.

Một quan chức cao cấp của Nhật trước đó xác nhận có việc điều chiến đấu cơ lên nhưng phủ nhận sự việc nguy hiểm. (Xem tiếp)

Indonesia, Thái Lan và Malaysia đồng loạt bị khủng bố

Một kẻ đi xe máy đã đánh bom tự sát vào sáng 5/7 gần một trụ sở cảnh sát ở TP Surakarta trên đảo Java - Indonesia, khiến một cảnh sát bị thương. Rất may là ngoài kẻ đánh bom, không còn ai khác thiệt mạng. Cảnh sát TP Surakarta cho biết kẻ đánh bom trên là Nur Rohman, 30 tuổi. (Xem tiếp)

Iraq: 165 người tử vong vì bị đánh bom

Một chiếc xe tải mang chất nổ đã được cho phát nổ tại huyện Karrada trong khi các gia đình đang đi mua sắm chuẩn bị cho kỳ nghỉ đánh dấu kết thúc Ramadan.

Người ta tin rằng đây là vụ nổ bom chỉ dùng một trái bom duy nhất nhưng đã gây tử vong lớn nhất tại Iraq kể từ năm 2007. (Xem tiếp)

Rời châu Âu sẽ khiến Anh ngập trong nợ

Cuối tháng trước, cả Standard & Poor's và Fitch Ratings đều đã hạ tín nhiệm của Anh. Việc này có thể khiến họ khó trả nợ và đi vay hơn.

Anh hiện có thâm hụt ngân sách lớn nhì G7, sau Nhật Bản. Và nợ công nước này cũng đã là 1.700 tỷ bảng, tương đương 90% GDP. (Xem tiếp)

Hàn Quốc lắp 80 khối đá nhân tạo ngăn Trung Quốc đánh cá trộm

Theo kế hoạch được phê duyệt trong một cuộc họp nội các Hàn Quốc, những cấu trúc nặng 30 tấn và giống bãi đá sẽ được bố trí dưới nước gần đường ranh giới phía Bắc (NLL) nhằm hạn chế hoạt động đánh bắt trộm bằng lưới của ngư dân Trung Quốc ở vùng biển gần biên giới Triều Tiên. NLL là ranh giới trên biển giữa hai miền liên Triều. Tổng chi phí cho kế hoạch này là 6 tỷ won (7 triệu USD). (Xem tiếp)

Cựu trợ lý của ông Hồ Cẩm Đào chịu án tù chung thân

Ông Lệnh Kế Hoạch, nguyên Phó Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc khoá 12, nguyên Trương ban Mặt trận Thống nhất Trung ương, bị tòa ở thành phố Thiên Tân kết án.

Năm 2015, ông đã bị khai trừ Đảng. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ