Thế giới 24h: Hàn Quốc bố ráp văn phòng Lotte, đồng USD chạm đỉnh 14 năm

Thảo Mai

18:28 24/11/2016

BizLIVE - Hàn Quốc bố ráp văn phòng tập đoàn Lotte vì bê bối của Tổng thống Park; Siêu dự án 100 tỉ USD của Trung Quốc khiến dân Singapore, Malaysia “kinh hoàng”.

Thế giới 24h: Hàn Quốc bố ráp văn phòng Lotte, đồng USD chạm đỉnh 14 năm

Ảnh minh họa.

Siêu dự án 100 tỉ USD của Trung Quốc khiến dân Singapore, Malaysia “kinh hoàng”

Dự án Forest City trị giá 100 tỉ USD của Trung Quốc ở Malaysia trải rộng trên 4 hòn đảo nhân tạo, diện tích gấp 4 lần Công viên Trung tâm của New York, có số căn hộ đủ phục vụ 700.000 người.

“Những ông chủ Trung Quốc xây hàng nghìn căn hộ mỗi lần, khiến ai ai cũng cảm thấy sợ hãi. Có chúa mới biết ai sẽ là người mua hết số căn hộ đó, quan trọng hơn là sau khi dự án hoàn thành thì có ai vào đó ở không”, giám đốc đầu tư của công ty Malaysia Axis-REIT Managers nói. (Xem tiếp)

Đồng USD chạm đỉnh 14 năm

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,6% lên 91,87 điểm, đỉnh cao nhất kể từ tháng 12/2002. 

Biên bản họp tháng 11 của Cục dự trữ liên bang phát tín hiệu lãi suất sẽ “sớm được tăng” khi thị trường lao động được cải thiện và lạm phát tăng nhẹ. (Xem tiếp)

Donald Trump làm Tổng thống Mỹ, kinh tế Nga “được nhờ”

“Chúng tôi đang quan sát thấy các dấu hiệu hồi phục. Nga là thị trường lớn thứ 3 thế giới đối với PepsiCo, sau Mỹ và Mexico, bất chấp cả việc đồng Ruble đã mất 50% giá trị kể từ năm 2014”- Tổng Giám đốc PepsiCo - Indra Nooyi nhấn mạnh.

PepsiCo đã có thể gia tăng sản lượng sản xuất pho mát tại Nga sau khi Moscow ban hành lệnh cấm vận đáp trả các lệnh cấm của phương Tây. (Xem tiếp)

Việt Nam hưởng nhiều lợi ích từ Hiệp định RCEP của Trung Quốc?

Việt Nam sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ Hiệp định RCEP. Một mặt, Việt Nam sẽ tham gia vào các thỏa thuận mới và sẽ thấy những lợi ích đáng kể đến từ việc nguồn cung ứng sản xuất từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc tăng lên. 

Cũng cần lưu ý rằng Việt Nam cũng thua thiệt nhiều nhất từ việc TPP không được thông qua. Hiệp định TPP đã có thể mang giúp các doanh nghiệp Việt Nam khả năng tiếp cận thị trường Mỹ đồng thời thúc đẩy các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư đáng kể. (Xem tiếp)

Hàn Quốc bố ráp văn phòng tập đoàn Lotte vì bê bối của Tổng thống Park

Đại diện của tập đoàn Lotte và SK đã xác nhận vụ lục soát, nhưng không cung cấp thêm chi tiết. 

Đây là một phần trong vụ điều tra bê bối chính trị của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và bạn thân Choi Soon-sil. Bà Choi bị cáo buộc lạm dụng quyền lực để bòn tiền từ nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc. (Xem tiếp)

Philipplines cấm đánh cá, Trung Quốc im lặng

Bắc Kinh từ chối bình luận về đề nghị của tổng thống Philippines Rodrigo Duterte về việc thành lập khu bảo tồn biển tại khu đầm bên trong bãi cạn Scarborough (mà Philippines gọi là Panatag).

Điều này đi ngược với phát biểu gần đây của ông Martin Andanar, thư ký Văn phòng truyền thông tổng thống, rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ghi nhận ý kiến của Tổng thống Duterte. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h