Thế giới 24h: Hải Dương 981 vào Biển Đông, tàu Kilo thứ 5 sắp về Việt Nam

Thảo Mai

18:19 29/12/2015

BizLIVE -

Ông Putin ký sắc lệnh “đặc biệt” trừng phạt kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ; Trung Quốc điều Hải Dương 981 tới vị trí mới trên Biển Đông...

Thế giới 24h: Hải Dương 981 vào Biển Đông, tàu Kilo thứ 5 sắp về Việt Nam

Ảnh minh họa.

Trung Quốc điều Hải Dương 981 tới vị trí mới trên Biển Đông

Khu vực này cách đông nam mũi Lăng Thủy khoảng 75 hải lý. Trong quá trình giàn khoan hoạt động, Trung Quốc ban bố lệnh cấm mọi tàu bè tiến vào bán kính tọa độ trong 2.000 mét.

Đại diện cảnh sát biển Việt Nam cho biết hiện không có dấu hiệu Hải Dương 981 ở trong vùng biển của Việt Nam. (Xem tiếp)

2015: Năm “thất bát” của những người giàu nhất thế giới

Theo Bloomberg Billionaires Index, tổng tài sản cá nhân của 400 người giàu nhất thế giới đã “rụng” mất 19 tỷ USD trong năm 2015.

Nguyên nhân chủ yếu là do giá hàng hóa giảm cũng như dấu hiệu tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc đã khiến nhiều nhà đầu tư hoảng sợ và bắt đầu tháo chạy. (Xem tiếp)

Ông Putin ký sắc lệnh “đặc biệt” trừng phạt kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ

Những hạn chế mới được áp đặt cho tất cả các tổ chức đang hoạt động trên lãnh thổ Liên bang Nga và đang ở dưới sự kiểm soát của công dân Thổ Nhĩ Kỳ, chứ không chỉ các doanh nghiệp thuộc quyền tài phán của Thổ Nhĩ Kỳ, theo văn bản. (Xem tiếp)

Đầu tư mua Lego hiệu quả hơn đầu tư mua vàng?

Trên trang mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới Ebay, một bộ Lego sản xuất năm 2014 có giá tăng 36% so với giá bán ban đầu. Trong khi đó, theo công ty đầu tư Hargreaves Lansdown, đầu tư vàng chỉ mang lại lợi nhuận tăng 9,6% và 2,8% nếu gửi tiền trong ngân hàng. (Xem tiếp)

Việt Nam thu hút du khách Nga sau vụ máy bay Nga rơi ở Ai Cập

Hãng thông tấn Malaysia Bernama dẫn thống kê từ Hiệp hội các nhà điều hành du lịch Nga (ATOR) cho biết lượng du khách Nga tới Việt Nam tháng rồi tăng 3,8% so với tháng 10 trước đó trong khi tỷ lệ tới Thái Lan tăng kỷ lục hơn 20%, và tới Ấn Độ tăng 3,9%. (Xem tiếp)

Ai điều hành Nga cùng Tổng thống Putin?

Ông nêu tên năm người. 15 năm sau, những người này vẫn thuộc nhóm nòng cốt của Tổng thống Putin và thống trị đỉnh cao tại chính phủ và các doanh nghiệp lớn của Nga. (Xem tiếp)

Tàu ngầm Kilo thứ 5 chuẩn bị về đến Việt Nam

Đây là tàu ngầm thứ năm trong số sáu chiếc được Việt Nam đặt mua của Nga. Các tàu ngầm thuộc đồ án Varshavyanka chạy diesel-điện, còn được gọi là lớp Kilo theo phân loại của Phương Tây, được vận hành bởi 52 thủy thủ.

Tàu có thể phát triển tốc độ tối đa dưới nước 20 hải lý, có độ sâu hoạt động 300 mét và dự trữ hành trình đến 45 ngày. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ