Thế giới 24h: Giá dầu chạm đáy 11 năm, Nga “trút giận” lên Ukraine

Thảo Mai

19:28 22/12/2015

BizLIVE -

Thỏa thuận thương mại đổ vỡ, Nga “trút giận” lên Ukraine; giá dầu Brent “vờn” đáy 11 năm.

Thế giới 24h: Giá dầu chạm đáy 11 năm, Nga “trút giận” lên Ukraine

Ảnh minh họa.

Thỏa thuận thương mại đổ vỡ, Nga “trút giận” lên Ukraine

"Tuy nhiên, phía Nga không đủ linh động. Không có thỏa thuận nào đạt được, do đó cuộc đàm phán đã kết thúc", bà cho biết.

Ngay sau đó, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Moscow sẽ cấm nhập thực phẩm từ Ukraine từ tháng 1/2016 để trả đũa việc Kiev ký thỏa thuận tự do thương mại với Liên minh châu Âu (EU). (Xem tiếp)

Giá dầu Brent “vờn” đáy 11 năm

Chuyên gia tại Price Futures Group chỉ ra các thông số cơ bản không có lợi cho giá dầu. Nhiệt độ cao dần đang làm teo tóp nhu cầu, trong khi tình trạng thừa cung tiếp diễn.

Trong khi giá dầu rẻ có lợi cho người tiêu dùng, nhiều nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới đã buộc phải hạ giá nội tệ, bán tài sản, thậm chí phát hành nợ để chống đỡ. (Xem tiếp)

Mỹ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu ảnh hưởng thế nào đến giá dầu?

Tin tức xóa bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu có tác động trực tiếp, làm thu hẹp chênh lệch giá dầu WTI và giá dầu Brent, 2 chỉ số cơ bản của thị trường dầu mỏ thế giới. Trên thị trường hợp đồng tương lai tháng ba, giá dầu WTI cao hơn giá dầu Brent. (Xem tiếp)

[Infographic] 10 công ty lớn và những vụ tai tiếng không dừng lại ở mức triệu đô

Thậm chí đến cả những chiêu trò nhằm lừa dối khách hàng cũng được sử dụng: Năm 2013, tại các siêu thị ở Ai-len và Anh, những loại thức ăn được quảng cáo chứa thịt bò đã bị phát hiện có chứa một lượng lớn thịt ngựa, nhiều trường hợp chiếm tới 100%, không những thế còn có chứa cả thịt heo! Vậy sự thật ra sao? (Xem tiếp)

Tập đoàn bia Sapporo Nhật Bản đang làm gì tại Việt Nam?

Quay lại hoạt động của Sapporo tại Việt Nam, mặc dù xuất hiện từ năm 2010 nhưng chưa có năm nào thoát lỗ mặc dù kết quả kinh doanh tăng trưởng hai con số, theo thông ty từ chính công ty này.

Nguyên nhân được Sapporo giải thích là chi phí đầu tư lớn vào thị trường, quảng bá nhằm xây dựng thương hiệu. (Xem tiếp)

“80% khả năng BigC sẽ rơi vào tay người Thái”

Không loại trừ khả năng có tập đoàn Việt Nam đủ sức mạnh tài chính để "ôm trọn" thương vụ này, ông Phú chỉ ra cái tên sáng giá nhất là Vingroup, khi công ty này liên tục mở rộng chuỗi siêu thị bán lẻ Vinmart và Vinpro. Tuy nhiên, vị này đánh giá, chỉ có 10-20% cơ hội cho đại diện Việt Nam chen chân vào kế hoạch chuyển nhượng nói trên. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ