Thế giới 24h: G7 bàn về Biển Đông, Venezuela bán vàng dự trữ

Thảo Mai

17:55 26/05/2016

BizLIVE - Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ bàn về Biển Đông, Venezuela bán vàng dự trữ do khủng hoảng kinh tế.

Thế giới 24h: G7 bàn về Biển Đông, Venezuela bán vàng dự trữ

Ảnh minh họa.

[Ảnh] Nhìn lại chuyến thăm Việt Nam của ông Obama qua ống kính nhiếp ảnh gia Nhà Trắng

Nhiếp ảnh gia Nhà Trắng Pete Souza theo chân Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến thăm tại Việt Nam và đã kịp chụp lại những khoảng khắc đáng nhớ. (Xem tiếp)

Trung Quốc liên tiếp trúng đòn ngoại giao của ông Obama và G7

Căn cứ vào những gì đang được thảo luận, nhân thượng đỉnh G7 mở ra tại Nhật Bản trong hai ngày 26-27/05, Trung Quốc cũng sẽ phải lãnh một ngón đòn ngoại giao vì những hành động quá đáng của họ, đặc biệt là tại Biển Đông. (Xem tiếp)

Obama: Tôi trông cậy vào nữ cố vấn gốc Việt ở mọi chính sách

Tổng thống Mỹ dẫn ra ví dụ tiêu biểu là bà Elizabeth Phú, nữ cố vấn an ninh tại Nhà Trắng. Ông cho hay bà đã cùng cha mẹ vượt qua một hành trình đầy gian nan và nguy hiểm để đến Mỹ khi mới gần 4 tuổi nhưng sau này đạt được thành công phi thường. (Xem tiếp)

Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ bàn về Biển Đông

Các lãnh đạo G7 sẽ tái khẳng định vai trò quan trọng của luật pháp quốc tế, giải quyết các tranh chấp một cách hòa bình, phản đối các tuyên bố chủ quyền đơn phương của Trung Quốc và hoạt động xây dựng đảo nhân tạo trên Biển Đông. (Xem tiếp)

Nga khai trương cửa hàng “Quân đội Nga” ngay trước mũi Đại sứ quán Mỹ tại Moscow

Đặc biệt, có một số dòng nhãn hiệu quần áo thương hiệu "Quân đội Nga" và "Những người lịch sự", cũng như các mẫu đồng phục quân sự mới và hàng hóa nhu yếu phẩm của quân nhân như phù hiệu cấp bậc, giày dép, phụ kiện, cờ hiệu, nước hoa, các loại mũ..., vẫn theo thông cáo của công ty. (Xem tiếp)

Khủng hoảng kinh tế, Venezuela bán vàng dự trữ

Venezuela bắt đầu bán vàng của họ từ tháng 3/2015. Ban đầu, nước này sở hữu 367 tấn vàng và đây là dự trữ vàng lớn thứ 16 trên thế giới, theo Hội đồng Vàng Thế giới. Ngược lại với Venezuela, Nga và Trung Quốc đã và đang tích cực làm dày thêm dự trữ kim loại quý. (Xem tiếp)

 Chính sách “ngư-dân quân” của Trung Quốc

Bản thân ngôi làng Tanmen với 30.000 dân thì chính thức có đến 8.000 ngư dân với 300 tàu thường xuyên đảm bảo giao dịch giữa các đảo nằm trong quần đảo Trường Sa. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ