Thế giới 24h: FBI “giải oan” cho bà Clinton, Mỹ điều tra thép Trung Quốc đội lốt hàng Việt

Thảo Mai

18:00 07/11/2016

BizLIVE - FBI ra kết luận, khép lại vụ điều tra bê bối email cá nhân của bà Clinton; Mỹ điều tra vụ thép Trung Quốc đội lốt hàng Việt để trốn thuế.

Thế giới 24h: FBI “giải oan” cho bà Clinton, Mỹ điều tra thép Trung Quốc đội lốt hàng Việt

Ảnh minh họa.

Đồng USD sẽ “chìm xuồng” nếu ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?

Chuyên gia tại SVB Financial Group chỉ ra rằng thị trường tiền tệ đang mua khống đồng USD và chưa sẵn sàng cho chiến thắng của ông Trump. Do đó, có thể xảy ra tình trạng bán tháo tạm thời đồng USD và mua vào các đồng tiền trú ẩn. 

Ông cho rằng đồng USD sẽ giảm xuống 99,5 yen đổi 1 USD trong vòng một ngày nếu ứng viên đảng Cộng hòa giành chiến thắng. Ngược lại, bạc xanh sẽ vươn lên mốc 105,25 yen đổi 1 USD nếu phần thắng rơi vào tay bà Hillary Clinton. (Xem tiếp)

FBI ra kết luận, khép lại vụ điều tra bê bối email cá nhân của bà Clinton

Trong một bức thư gửi lên Quốc hội, ông Comey cho biết “sau khi xem xét mọi liên lạc đến và đi từ bà Hillary Clinton trong thời gian làm Ngoại trưởng, FBI không thay đổi kết luận được đưa ra vào tháng Bảy”. Theo đó, cơ quan này cho rằng hành vi sử dụng email cá nhân cho công sự của bà Clinton không vi phạm luật hình sự. (Xem tiếp)

Mỹ điều tra vụ thép Trung Quốc đội lốt hàng Việt để trốn thuế

Trong đơn khiếu nại, các công ty Mỹ cáo buộc Trung Quốc vận chuyển kim loại qua Việt Nam, thay đổi một số chi tiết để số hàng này được xếp vào nhóm có xuất xứ từ Việt Nam, sau đó chuyển đến Mỹ để hưởng mức thuế nhập khẩu thấp hơn đánh vào thép Việt. 

Bộ thương mại Mỹ sẽ tiến hành điều tra làm rõ việc liệu chiêu “gia giảm” của Trung Quốc có đủ tư cách để biến thép “Made in China” thành sản phẩm “Made in Vietnam” không. (Xem tiếp)

Ô nhiễm không khí kỷ lục, dân Ấn Độ phải chạy xe cách ngày

Khoảng 1.800 trường tiểu học công lập ở New Delhi đóng cửa từ ngày 5 đến 8/11 khiến hơn 1 triệu học sinh phải ở nhà.

Chính quyền New Delhi đang chuẩn bị áp dụng biện pháp hạn chế xe cá nhân tạm thời. Theo đó, xe hơi sẽ chỉ được phép lưu thông vào ngày chẵn hoặc lẻ tùy thuộc vào con số cuối trên biển số. (Xem tiếp)

Bill Clinton làm gì nếu trở lại Nhà Trắng?

Hoặc những năm đầu tiên sau khi rời Nhà Trắng, Bill đánh bạn với Ron Burkle, một tay chơi triệu phú và để mối quan hệ của mình trở thành đề tài đàm tiếu trên các tờ báo lá cải.

Một khi trở lại Nhà Trắng, một trong những thách thức "đối nội" của Hillary Clinton là làm sao tận dụng được ông chồng xuất chúng của mình và ngăn ông ấy lao vào những rắc rối đầy bản năng.  (Xem tiếp)

Biểu tình lớn ở Seoul đòi Tổng thống Hàn Quốc từ chức

Khoảng 40.000 người biểu tình được dự kiến sẽ tham dự một cuộc biểu tình ở trung tâm Seoul, với sự hiện diện của 20.000 nhân viên cảnh sát. Vòi rồng được nhìn thấy rõ ràng xuất hiện trên các đường phố của thủ đô.

Hàng chục xe cảnh sát đang đậu bên cạnh Tòa Thị chính, và một quảng trường sẽ bị đóng cửa để ngăn chặn người biểu tình diễu hành tới tòa nhà là dinh thự chính thức của tổng thống. (Xem tiếp)

Nhiều người Việt ở Mỹ muốn ngăn Trump trở thành tổng thống

Có gần hai triệu người gốc Việt tại Mỹ, phần lớn tập trung ở California và Texas. Họ nằm trong nhóm những người Mỹ gốc Á đang chuyển từ ủng hộ đảng Cộng hòa sang Dân chủ.

Theo khảo sát Quốc gia người Mỹ gốc Á công bố vào đầu tháng trước, nhiều người Mỹ gốc Việt lựa chọn bà Clinton với tỷ lệ 46%, so với 20% dành cho ông Trump, 29% chưa quyết định - con số có thể cho thấy những người thường ủng hộ đảng Cộng hòa đang phân vân. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine