Thế giới 24h: Donald Trump lại phát ngôn “sốc”, ngân hàng Trung Quốc phong tỏa tài khoản Triều Tiên

Thảo Mai

17:55 22/02/2016

BizLIVE - Chủ sân bay quốc tế Moscow bị thanh trừng; Donald Trump lại gây sốc với tuyên bố giành lại việc làm từ Việt Nam.

Thế giới 24h: Donald Trump lại phát ngôn “sốc”, ngân hàng Trung Quốc phong tỏa tài khoản Triều Tiên

Ảnh minh họa.

Báo Pháp: Chủ sân bay quốc tế Moscow bị thanh trừng?

Tờ Le Figaro của Pháp đã đưa tin về sự kiện chủ nhân phi trường lớn nhất ở Moscow bị bắt vào hôm thứ Sáu. Đối với Le Figaro, đây lại là một thủ đoạn của những nhân vật quyền lực nhòm ngó đến phi trường, cho nên tờ báo chay tựa: "Thanh toán nhau ở phi trường Moscow". (Xem tiếp)

Donald Trump lại gây sốc với tuyên bố giành lại việc làm từ Việt Nam

Phát biểu sau chiến thắng tại cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina ngày 20/2, ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ giành lại công ăn việc làm “từ tay Mexico, Nhật, Việt Nam và Trung Quốc”. (Xem tiếp)

Ngân hàng Trung Quốc bất ngờ phong tỏa các tài khoản của Triều Tiên

Ngày 22/2, tờ Dong-A Ilbo của Hàn Quốc dẫn nội dung các cuộc nói chuyện qua điện thoại với một nhân viên giấu tên của văn phòng ICBC tại thành phố Đan Đông, Đông Bắc Trung Quốc cho biết, từ cuối tháng 12/2015, ICBC đã ngừng mọi khoản tiền gửi và hoạt động chuyển tiền nước ngoài ra - vào các tài khoản mang tên công dân Triều Tiên. (Xem tiếp)

Việt Nam, Trung Quốc cùng là khách hàng lớn thứ nhì của vũ khí Nga

Nga trong các năm 2011-2015 đã tăng xuất khẩu 28%, bảo tồn tỷ lệ chiếm 25% trên thị trường toàn cầu. Trong khoảng thời gian này, vũ khí Nga được cung cấp cho 50 quốc gia. Khách hàng lớn nhất về mua vũ khí Nga là Ấn Độ (39%), vị trí thứ hai được chia sẻ giữa Trung Quốc và Việt Nam (đều chiếm 11%). (Xem tiếp)

Tư lệnh Mỹ: Biển Đông không phải chiến trường giữa Mỹ và Trung Quốc

Khi được hỏi liệu sự hiện diện của hệ thống tên lửa trên có ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị sẵn sàng bay qua khu vực này hay không, ông Aucoin khẳng định: "Chúng tôi sẽ điều máy bay, tàu thuyền, cũng như hoạt động ở bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép, trong đó có các khu vực này". (Xem tiếp)

Donald Trump và Bernie Sanders: Mạnh miệng kiểu dân túy?

Cũng như Tổng thống Barack Obama gần đây có nói về Trump rằng “làm Tổng thống không dễ như đi diễn hài”, chẳng ai muốn tin rằng một người chưa từng làm chính trị như Donald Trump lại thắng 2/3 cuộc bầu cử của đảng Cộng hòa tại các bang Iowa, New Hampshire và South Carolina. (Xem tiếp)

Úc: Máy bay dân sự vẫn bay bất chấp tên lửa Trung Quốc tại Biển Đông

Được hỏi về lập trường của Canbera, ngoại trưởng Úc cho biết Biển Đông là con đường hàng hải và hàng không huyết mạch không riêng gì của thương mại Úc mà cũng là quyền lợi của nhiều nước khác. Do vậy, nếu Trung Quốc bố trí tên lửa tại đây thì sẽ có nguy cơ bắn lầm vào máy bay dân sự. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine