Thế giới 24h: Donald Trump kêu gọi dừng bầu cử, Tổng thống Hàn Quốc dính bê bối vì bạn thân

Thảo Mai

18:06 28/10/2016

BizLIVE - Tổng thống Hàn Quốc dính bê bối chính trị vì bạn thân; Donald Trump kêu gọi dừng bầu cử, tự giành chức tổng thống là hai trong số các tin thế giới được quan tâm 24h qua.

Thế giới 24h: Donald Trump kêu gọi dừng bầu cử, Tổng thống Hàn Quốc dính bê bối vì bạn thân

Ảnh minh họa.

11 “cú phốt” trong nghiệp chính trị của bà Hillary Clinton

Khi còn là luật sư, bà Hillary đã bào chữa thành công cho một người đàn ông thoát án tù khi hiếp dâm một bé gái 12 tuổi. Bà sử dụng chiến thuật đổ tội cho nạn nhân có tên Kathy Shelton. Bà nói Kathy có “tâm thần bất ổn” và thường “gạ gẫm đàn ông lớn tuổi”.

Một cuốn băng ghi âm rò rỉ ghi lại tiếng bà Hillary nói thân chủ của mình có tội, tuy nhiên bà vẫn giúp ông ta thoát án phạt tù gần một năm, và bà cười hỉ hả vì chiến thắng đó. (Xem tiếp)

Khi hãng xe hơi huyền thoại của Nga cũng phải tìm cách “lột xác”

Tính đến nay, AvtoVAZ vẫn là công ty bán xe hơi chạy nhất thị trường Nga, có mối quan hệ đối tác đặc biệt thân thiết với Nissan và Renault. 

Tuy nhiên, Lada cũng chịu sức ép phải cải cách khi các công ty xe hơi ngoại đang đổ xô giành giật thị phần tại một trong những thị trường ô tô phát triển nhanh nhất hành tinh. (Xem tiếp)

Bà Clinton, ông Trump và quan hệ với Việt Nam

TS. Butterfield cho rằng, có nhiều lý do khiến nhiều người Mỹ gốc Việt ủng hộ bà Clinton hơn ông Trump. Người Mỹ gốc Việt vẫn có quan hệ gần gũi và trao đổi qua lại với người thân, họ hàng ở Việt Nam.

Rất nhiều người trong số họ kỳ vọng bà Clinton sẽ tiếp tục các chính sách của Tổng thống Obama với Việt Nam sau khi ông Obama đã thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Việt - Mỹ.  (Xem tiếp)

Trung Quốc: 10.000 ứng viên tranh 1 vị trí nhân viên lễ tân

Ở Trung Quốc, điều này được ví như được trả lương từ một "bát gạo sắt" đập không bể , có nghĩa nguồn thu nhập để hỗ trợ gia đình được đảm bảo suốt đời nếu một người làm việc trong khu vực nhà nước.

Một phụ nữ Trung Quốc nói vui: chính "bát cơm sắt" từ Ủy ban Đồng minh Dân chủ Trung Quốc chính là lí do nhiều người đăng ký ứng tuyển cho vị trí này. (Xem tiếp)

Donald Trump kêu gọi dừng bầu cử, tự giành chức tổng thống

"Chúng ta nên dừng cuộc bầu cử và trao chức tổng thống cho Trump, đúng không? Chúng ta tổ chức để làm gì? Các chính sách của bà ấy quá tệ", Washington Post dẫn lại lời ông Trump nói với người ủng hộ ở Springfield, bang Ohio khi nhắc đến bà Hillary Clinton.

"Hillary đưa văn phòng của ngoại trưởng ra bán. Và nếu có cơ hội, bà ấy cũng sẽ đưa Phòng Bầu dục ra bán nốt", ông Trump nói. (Xem tiếp)

Tổng thống Hàn Quốc dính bê bối chính trị vì bạn thân

Bà Choi là con gái của một nhân vật thành lập một tổ chức tình nguyện mà trước đây bà Park tham gia điều hành. Cha con họ Choi trở thành bạn bè với bà Park từ khi cha bà Park là cố Tổng thống Park Chung-hee còn đang cầm quyền.

Từ lâu, bà Park đã bị nghi ngờ cho phép cha con họ Choi tranh thủ mối quan hệ gần gũi này để trục lợi từ các doanh nghiệp, nhưng bà Park đã phủ nhận những cáo buộc như vậy. (Xem tiếp)

Lạm phát 500%, người Venezuela được tăng lương 40%

Theo tỷ giá hối đoái trên thị trường “chợ đen”, mức lương mới tương đương 67 USD/tháng. Trước khi tăng, lương tối thiểu ở Venezuela là 65.065 Bolivar, tương đương khoảng 48 USD/tháng.

Nếu theo tỷ giá hối đoái chính thức cao nhất của Venezuela, thì mức lương tối thiểu mới tương đương 138 USD/tháng. Nước này hiện có 3 cấp tỷ giá chính thức, tùy theo mục đích của việc đổi ngoại tệ để làm gì. (Xem tiếp)

 

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ