Thế giới 24h: Donald Trump bị tố trốn thuế 18 năm, Singapore cảnh báo xung đột ở Biển Đông

Thảo Mai

18:21 03/10/2016

BizLIVE - Singapore cảnh báo xung đột ở Biển Đông bắt đầu từ tàu hải cảnh Trung Quốc; Tỷ phú Donald Trump tiến thoái lưỡng nan trong vụ lộ tài liệu trốn thuế.

Thế giới 24h: Donald Trump bị tố trốn thuế 18 năm, Singapore cảnh báo xung đột ở Biển Đông

Ảnh minh họa.

VN-Index lọt top chỉ số bứt phá trong 9 tháng đầu năm tại châu Á - Thái Bình Dương

Theo sau Pakistan là chỉ số VN-Index của Việt Nam. Từ đầu năm đến nay, chỉ số tăng 18,91%. Chuyên gia kinh tế cấp cao tại Mizuho Bank Vishnu Varathan nhận định “Việt Nam vẫn là một trong những điểm sáng tại châu Á”. (Xem tiếp)

Tỷ phú Donald Trump tiến thoái lưỡng nan trong vụ lộ tài liệu trốn thuế

Điều bất lợi cho vụ tỷ phú là để đâm đơn kiện tờ báo như luật sư đe dọa, thì ông Trump buộc phải công nhận các tờ khai đó là của mình. Điều này sẽ hủy hoại hình ảnh của ông trong mắt các cử tri khi vị Tổng thống mới thậm chí không hoàn thành nghĩa vụ công dân đối với “Chú Sam”, bất chấp nghiệp vụ giúp ông né thuế là hợp pháp. (Xem tiếp)

Ông Tập Cận Bình củng cố thế lực trước Đại hội đảng

Phe Đoàn Thanh niên Cộng sản hiện bao gồm các cựu thành viên và thành viên hiện nay. Tổ tổ chức này hiện có 88 triệu đoàn viên tuổi từ 14 đến 28. Đây vẫn là nơi xuất thân của nhiều quan chức của chính phủ và của Đảng, hay nói đúng hơn đây là bệ phóng của nhiều lãnh đạo cao cấp Trung Quốc trước đây. (Xem tiếp)

Singapore cảnh báo xung đột ở Biển Đông bắt đầu từ tàu hải cảnh Trung Quốc

"Tàu trắng" mà ông Ng nhắc tới chính là đội tàu hải cảnh dày đặc mà Trung Quốc tung ra Biển Đông, được trang bị nhiều vũ khí, chuyên rượt và xua đuổi các tàu nước khác, đặc biệt là tàu cá, xung quanh các đảo nhân tạo mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền, bồi đắp và xây dựng trái phép trên Biển Đông. Tàu hải cảnh Trung Quốc thường sơn thân màu trắng. (Xem tiếp)

Vấn nạn đổ trộm chất thải ở Trung Quốc

Chủ một chiếc tàu khai rằng, ông không biết tàu của mình chở gì và nhận chuyên chở thông qua một người trung gian. “Mỗi lần chuyển hàng, tôi kiếm được 2.000 nhân dân tệ (6,6 triệu đồng). Sau khi dỡ hàng, tôi nhận được tiền. Còn là hàng gì thì tôi không quan tâm. Tôi chỉ phụ trách vận chuyển”, chủ tàu nói. (Xem tiếp)

Mỹ, Đức và Israel chỉ trích Tổng thống Philippines vì tự so sánh với Hitler

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Ashton Carter đã lên tiếng chỉ trích những nhận định đáng lo ngại của tổng thống Philippines khi ông Duterte tự ví mình với Hitler và so sánh cuộc chiến chống ma túy của nước này với cuộc thảm sát người Do Thái. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine