Thế giới 24h: Doanh nghiệp và chính quyền Trung Quốc thông đồng trong vụ nổ Thiên Tân?

Thảo Mai

20:00 21/08/2015

BizLIVE -

Chứng khoán Trung Quốc tiếp tục giảm, bản đồ để phân giới Campuchia - Việt Nam giống bản đồ Liên Hiệp Quốc là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo kinh tế thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Doanh nghiệp và chính quyền Trung Quốc thông đồng trong vụ nổ Thiên Tân?

Ảnh minh họa.

Khủng hoảng Malaysia hiện nay là sản phẩm của Mahathir

Ít nhất thì Najib Razak – vị Thủ tướng đang gặp rắc rối của Malaysia – đã đúng một điều. Mớ hỗn độn trong chính trị Malaysia hiện nay là sản phẩm của đối thủ lớn nhất của ông – Mahathir Mohamad – người đã dẫn dắt quốc gia Đông Nam Á này bằng nắm đấm sắt trong giai đoạn 1981–2003. (Xem tiếp)

Chứng khoán Trung Quốc tiếp tục giảm

Chỉ số Shanghai Composite giảm 1,3% xuống còn 3.751,48 điểm. Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng giảm 1,1% xuống còn 22.905,80 điểm.

Các sàn chứng khoán khác tại châu Á cũng giảm điểm vào ngày 20/8 do tâm lý lo ngại trước việc tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại và tình hình bất ổn trên thị trường chứng khoán nước này. (Xem tiếp)

Bản đồ để phân giới Campuchia - Việt Nam: Giống bản đồ Liên Hiệp Quốc

Bản đồ Chính phủ Campuchia dùng để phân giới với Việt Nam và bản đồ mượn của Liên Hiệp Quốc là đồng nhất.   

Bà Mereani Keleti Vakasika và Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia Hor Namhong tại buổi thẩm định bản đồ ở thủ đô Phnom Penh ngày 20/8 - Ảnh: AFP. 

Đây là kết quả thẩm định do Ủy ban điều phối công tác tiếp nhận và đối chiếu bản đồ của Chính phủ Campuchia tổ chức. (Xem tiếp)

Hé lộ sau vụ nổ ở Thiên Tân: Doanh nghiệp - chính quyền thông đồng

Sau vụ nổ ở Thiên Tân (Trung Quốc), các điều tra của giới truyền thông đã cho thấy những mối “liên minh ma quỷ” bất chấp hiểm nguy cho tính mạng dân chúng. (Xem tiếp)

Con đường làm giàu của “triệu phú bán giày” giản dị nhất thế giới

Nếu như ai đó nghĩ rằng, làm CEO của một hãng bán lẻ giày lớn nhất thế giới thì ắt hẳn sẽ phải sở hữu một bộ sưu tập giày thể thao khổng lồ thì người đó sẽ phải nghĩ lại khi gặp Hseih.

Hseih không ngần ngại "khoe" rằng anh chỉ có duy nhất 4 đôi giày ở trong tủ quần áo của mình. "Một đôi flip-flops và một đôi dép trong nhà, ngoài ra là một đôi Donald Pliner để đi những lúc tôi không đi giày thể thao". (Xem tiếp)

Amazon xử lý khủng hoảng như thế nào?

Amazon nhẽ ra có thể yêu cầu Ciubortariu gỡ bỏ bài viết, và không nhắc đến nó khi xử lý khủng hoảng. Nhưng họ đã không làm như thế. Ngược lại, Bezos đã hướng thẳng cả thế giới vào đó. Đó là một chiến lược cực khôn ngoan, hấp dẫn, và nó có thể là cách các công ty nên phản ứng với các khủng hoảng PR sau này. (Xem tiếp)

Kinh tế hoảng loạn - “đũa thần” Bắc Kinh hết thiêng

Điều đáng ngại hơn là có những tín hiệu cho thấy Bắc Kinh đang ưu tiên các biện pháp “chữa cháy” trước mắt, hơn là những cải cách khó khăn và mang tính dài hơi vốn cần thiết để tạo ra những động lực tăng trưởng mới, thay thế cho những “đầu máy” tăng trưởng truyền thống là xuất khẩu và đầu tư. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ