Thế giới 24h: Đổ vỡ thỏa thuận ở Doha, máy bay Trung Quốc hạ cánh trái phép xuống Trường Sa

Thảo Mai

17:31 18/04/2016

BizLIVE - Hội nghị Doha đóng băng sản lượng thất bại, phi cơ quân sự Trung Quốc hạ cánh phi pháp xuống đá Chữ Thập.

Thế giới 24h: Đổ vỡ thỏa thuận ở Doha, máy bay Trung Quốc hạ cánh trái phép xuống Trường Sa

Ảnh minh họa.

Hội nghị Doha đóng băng sản lượng thất bại, giá dầu đổ dốc

Hiện giờ, hy vọng duy nhất của cả thị trường là cuộc họp của OPEC vào tháng Sáu tới, khi các nước buộc phải hành động nếu giá dầu thô tiếp tục “rơi tự do”. Trên thực tế, các nhà quan sát đã đặt hy vọng vào một “thỏa thuận tiền đề”, có thể bắc cầu cho một phiên họp OPEC suôn sẻ hơn vào tháng Sáu. (Xem tiếp)

Cận cảnh tòa nhà 9 tầng Trung Quốc xây dựng trái phép trên bãi đá Huy Gơ

Giống như phần lớn tòa nhà mà Trung Quốc xây dựng trái phép trên Biển Đông, tòa nhà trên bãi đá Huy Gơ cũng có tông màu chủ đạo là màu trắng. Phần chính của tòa nhà 9 tầng gần như đã được xây dựng xong, bao gồm tòa hình khối chữ nhật cao 6 tầng và 2 khối cao 3 tầng nằm phía trên. (Xem tiếp)

Nhóm “bạn thân” ông Putin thất thế trong bảng xếp hạng người giàu của Nga

Ông Mikhail Khodorkovsky – ông trùm dầu mỏ một thời, cũng là nhân vật thân cận với Tổng thống Nga – tái xuất danh sách sau 11 năm vắng mặt, ở vị trí 170.

Người được xem là chồng của con gái ông Putin – bà Katerina lần đầu xuất hiện trong doanh sách ở vị trí thứ 64. Doanh nhân Kirill Shamalov được cho là sở hữu khối tài sản 1,2 tỷ USD. (Xem tiếp)

Phi cơ quân sự Trung Quốc hạ cánh phi pháp xuống đá Chữ Thập

Báo Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cho biết, sáng 17/4, một máy bay tuần tra của Hải quân Trung Quốc đã hạ cánh xuống sân bay dài 3 km trên đảo nhân tạo phi pháp mà Trung Quốc bối lấp trên đá Chữ Thập (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam). Trước đó, Bắc Kinh từng hạ cánh phi cơ dân sự xuống đường băng trên đảo. (Xem tiếp)

Thị trường tài chính Nhật sụt giảm mạnh sau tin động đất

Tính toán của một số chuyên gia cho thấy lợi nhuận hoạt động của Toyota trong quý 2/2016 có thể giảm khoảng 30 tỷ Yên tương đương 277 triệu USD bởi hoạt động tại nhà máy sản xuất phụ tùng ở khu vực miền Nam bị tàn phá bởi động đất. (Xem tiếp)

Trung Quốc xây dựng trái phép 5 hải đăng ở quần đảo Trường Sa

Tân Hoa Xã chỉ tiết lộ, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng trái phép 5 ngọn hải đăng lớn, bao gồm ngọn hải đăng ở đá Châu Viên, đá Gạc Ma, đá Xu Bi và 2 đảo đá khác có thể là đá Vành Khăn và đá Chữ Thập.

Hiện tại đã có 4 ngọn hải đăng được khánh thành và đưa vào sử dụng ở phía nam Biển Đông. (Xem tiếp)

Ecuador: Động đất 7,8 độ Richter, hơn 700 người thương vong

20h ngày 16/4 (khoảng 8h sáng 17/4 theo giờ Việt Nam) tại Ecuador đã xảy ra một trận đông đất có cường độ 7,8 độ Richter, có tâm chấn nằm ở vị trí cách thủ đô Quito của Ecuador 170km.

Trận động đất làm  ít nhất  233 người thiệt mạng và khoảng 500 người người bị thương, rất nhiều trong số đó vẫn đang bị kẹt lại trong đống đổ nát của các căn nhà bị sập. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ