Thế giới 24h: Diễu binh tại Moscow, Hồ sơ Panama được công bố chi tiết

Thảo Mai

18:04 09/05/2016

BizLIVE - Người Việt có thể tự tra cứu 'Hồ sơ Panama' bắt đầu từ 2h sáng 10/5, diễu binh trên Quảng trường Đỏ Moscow.

Thế giới 24h: Diễu binh tại Moscow, Hồ sơ Panama được công bố chi tiết

Ảnh minh họa.

Người Việt có thể tự tra cứu 'Hồ sơ Panama' bắt đầu từ 2h sáng 10/5

Một công cụ tìm kiếm tương tự như Google sẽ chính thức được kích hoạt vào lúc 2h chiều ngày 9/5 (tức khoảng 2h sáng ngày 10/5 giờ Việt Nam). Nhờ công cụ này, người dùng có thể biết được mối liên hệ giữ 368.000 người trên khắp thế giới cùng 300.000 các công ty ở nước ngoài. (Xem tiếp)

Nhật Bản: Doanh nghiệp được thưởng tiền để nhân viên nghỉ ngơi

Hệ thống mới có thể được áp dụng từ năm 2017. Khoản tiền thưởng được cấp cho các doanh nghiệp còn tùy thuộc vào số giờ nghỉ mà họ đàm phán được với nhân viên. Tập đoàn viễn thông KDDI đã "ép" được nhân viên của mình nghỉ ít nhất 8 tiếng giữa hai ngày làm việc. (Xem tiếp)

Sau hơn 2.000 năm, Trung Quốc sắp bỏ độc quyền ngành muối

Hôm 5/5, chính phủ Trung Quốc tuyên bố họ sẽ không cấp giấy phép sản xuất và bán buôn muối tinh chế cho bất kỳ cá nhân hay công ty nào nữa, nhưng khuyến khích những nhà sản xuất muối hiện tại sát nhập vào nhau để tạo ra những doanh nghiệp lớn. (Xem tiếp)

“Các con của ông Erdogan tắm trong tiền”

Các con Erdogan sống trong biệt thự sang trọng và có doanh nghiệp riêng của họ, nhiều khi không mấy minh bạch. Con trai của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ là Bilal Erdogan đã nhiều lần bị tình nghi rửa tiền, trong năm 2013 đã cùng với chị gái Esroy bị dính líu vào vụ bê bối tham nhũng, Bild ghi nhận. (Xem tiếp)

Alibaba rất khác Amazon

Đại gia thương mại điện tử Trung Quốc - Alibaba đã đạt doanh thu vượt dự báo trong quý I năm nay, khi tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái, theo báo cáo công bố cuối tuần trước. Đà tăng kỷ lục của họ vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, bất chấp kinh tế Trung Quốc đang ì ạch.

Tuy nhiên, cổ phiếu Alibaba lại mất gần 9% trong 12 tháng trở lại đây. Trong khi đó, đối thủ tại Mỹ của họ - Amazon lại tăng 55%. (Xem tiếp)

[Video] Toàn cảnh lễ diễu binh trên Quảng trường Đỏ Moscow

(Xem tiếp)

Apple dính đòn hiểm của công ty Trung Quốc: Đòn ngầm

Tuy nhiên, Apple là thương hiệu có giá trị và nằm trong top những thương hiệu lớn nhất của thế giới có giá trị lên đến vài chục tỷ đô la Mỹ . Vì thế, mất thương hiệu sẽ gây ra những hậu quả đặc biệt tai hại không những đối với chủ sở hữu mà còn thậm chí ảnh hưởng tới cả một quốc gia, mà cụ thể ở đây là Mỹ. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ