Thế giới 24h: Điện Kremlin sắp “ra đòn” với Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ quyết không tha trừng phạt Nga

Thảo Mai

22:07 25/11/2015

BizLIVE -

Điện Kremlin sắp “ra đòn” cứng rắn với Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ quyết không “tha” trừng phạt Nga để đổi lấy hợp tác chống IS là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Điện Kremlin sắp “ra đòn” với Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ quyết không tha trừng phạt Nga

Ảnh minh họa.

Sau vụ Su-24, trực thăng cứu hộ phi công Nga bị bắn hạ ở Syria

Lực lượng quân đội tự do Syria (FSA) đối lập tung video lên YouTube chứng minh đã bắn hạ trực thăng Mi-8 được điều đi cứu phi công trên chiếc Su-24.

Theo RT, đoạn video được FSA đăng tải trên Youtube bắt đầu bằng hình ảnh chiếc trực thăng Mi-8 này đang bay cùng một chiếc khác trong một vùng rừng núi. (xem tiếp)

Xuất hiện nghi phạm mới trong vụ thảm sát Paris

Theo đó, các nhà chức trách đã chính thức ban hành lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Mohamed Abrini, 30 tuổi trên toàn phạm vi Châu Âu và thế giới. Abrini được cho là đã ngồi trên xe một chiếc Renault Clio cùng với tên trùm Abdeslam ở biên giới giữa Bỉ và Pháp 2 ngày trước khi xảy ta vụ tàn sát đẫm máu làm 130 người thiệt mạng. (xem tiếp)

Mỹ quyết không “tha” trừng phạt Nga để đổi lấy hợp tác chống IS

Trong một thông cáo đăng trên trang web của Nhà Trắng, Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết: "Tôi không nhìn thấy viễn cảnh về kịch bản Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga để đổi lại sự hợp tác tăng cường chống Nhà nước Hồi giáo". (xem tiếp)  

Tại sao Jack Ma nhòm ngó tờ báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng?

Năm 2013, "cộng đồng mạng" Trung Quốc đã phát động chiến dịch kêu gọi Jack Ma xin lỗi, sau khi ông trả lời một tờ báo, khẳng định nhà cầm quyền Trung Quốc đã đưa ra "quyết định đúng đắn nhất" liên quan đến sự kiện Thiên An Môn.

Vị Chủ tịch của Alibaba khăng khăng cáo buộc tờ báo trích dẫn sai lời ông. Tờ báo không phải đâu xa lạ mà chính là SCMP. (xem tiếp)

Báo Nga: Điện Kremlin sắp “ra đòn” cứng rắn với Thổ Nhĩ Kỳ

Nguồn tin của Kommersant trong chính quyền tổng thống Nga tuyên bố rằng những quyết định đối với  Ankara sẽ "cứng rắn" và sẽ có tác động nghiêm trọng đến quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ trong nhiều lĩnh vực.

Đặc biệt, tập đoàn Gazprom sẽ đánh giá việc cần tiếp tục thực hiện dự án đường ống dẫn "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" hay không. (xem tiếp)

Tiffany & Co: Bí quyết để kẻ giàu có sẵn sàng ngồi “chung mâm” với người ít tiền

Tiffany & Co. đã biết cách giải quyết vấn đề đó một cách khôn ngoan, đó là việc phân biệt cách gọi giữa hai dòng sản phẩm dành cho giới thượng lưu và bình dân: “jewelry – trang sức” và “accessories – phụ kiện”. (xem tiếp)

Chân dung người cùng Warren Buffett “phá nát” ngành thực phẩm thế giới

Nhiều người cho rằng cách tiếp cận của Lemann khá hà khắc, khi ông và các đối tác hưởng lợi trên sự mất mát của người khác. Sau khi sáp nhập, để giảm chi phí, Kraft Heinz đẩy 15.000 người về hưu phải dùng dịch vụ y tế tư nhân. Lực lượng lao động tại hàng loạt thành phố từ Madison, Wisconsin, đến Leamington, Ontario khiếu nại.  (xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h, nga, mỹ