Thế giới 24h: Dệt may Đông Nam Á e dè Việt Nam, Trung Quốc không muốn mất Đài Loan

Thảo Mai

20:24 07/03/2016

BizLIVE - Dệt may Đông Nam Á “ngay ngáy lo” bị Việt Nam lấn át; ông Tập Cận Bình nói Trung Quốc không muốn mất Đài Loan lần nữa.

Thế giới 24h: Dệt may Đông Nam Á e dè Việt Nam, Trung Quốc không muốn mất Đài Loan

Ảnh minh họa.

Dệt may Đông Nam Á “ngay ngáy lo” bị Việt Nam lấn át

Ông Ken Loo, Tổng thư ký Hiệp hội các doanh nghiệp may mặc Campuchia, thừa nhận ngành dệt may đã mất thị phần ở Mỹ vào tay Việt Nam, nước có chi phí nhân công thấp hơn nhưng năng suất lao động cao hơn Campuchia.

“Nếu chúng tôi không thể cạnh tranh ngay cả trong điều kiện công bằng thì khi TPP đến, làm sao chúng tôi cạnh tranh nổi? Nói ngắn gọn, chúng tôi thực sự lo lắng”, ông Loo nói. (Xem tiếp)

Ông Tập Cận Bình: “Trung Quốc không muốn mất Đài Loan lần nữa”

Ông Tập nói: "Chúng ta phải tuyệt đối ngăn chặn mọi hành động ly khai "Đài Loan độc lập" dưới bất kỳ hình thức nào, phải bảo vệ chủ quyền đất nước và toàn vẹn lãnh thổ và phải tránh lặp lại lịch sử đau thương để đất nước bị chia rẽ một lần nữa. Đây là mong muốn chung, trước sau như một của mọi người dân Trung Quốc. Đây cũng là cam kết long trọng và là trách nhiệm của chúng ta đối với lịch sử và dân tộc". (Xem tiếp)

[Infographic] Ứng viên tổng thống Mỹ “khởi nghiệp” bằng nghề gì?

Trước khi trở thành những biểu tượng về chính trị và nhận hàng chục triệu USD tài trợ để chạy đua tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016, các ứng viên cũng từng là những công nhân lao động bình thường, bắt đầu từ nhiều công việc giản dị. 

Ví dụ, bà Hilary Clinton từng làm công việc trông trẻ với mức thu nhập 10USD/giờ, hay ứng viên Cộng hòa Ted Cruz từng làm nhân viên rửa bát với số tiền thu về vỏn vẹn 8USD/giờ. (Xem tiếp)

Bỏ rơi đối tượng này, Adidas đang phải sửa chữa sai lầm lớn

Theo báo cáo hồi năm ngoái của Wall Street Journal, Adidas đang phải đối mặt với thách thức ảnh hưởng lớn đến thương hiệu. Đó là việc thị phần giảm.

Tuy nhiên, dường như thương hiệu này đã sớm xác định được phương hướng cải thiện việc kinh doanh của mình: Chú trọng đến khách hàng nữ. (Xem tiếp)

“Chính sách lãi suất âm có thể phản đòn”

Các nhà hoạch định chính sách xem lãi suất dưới 0 là một phần trong chiến lược nhằm kéo lạm phát tăng từ ngưỡng thấp tới mức đáng lo ngại hiện nay. Tuy nhiên, chính sách này đang vấp phải sự chỉ trích của các ngân hàng trung ương khác cho rằng đây là một chính sách “thiển cận” nhằm cố tình làm đồng tiền của nước áp dụng mất giá. (Xem tiếp)

Giải cứu nền kinh tế Trung Quốc: Ông Lý Khắc Cường sắp hết thời gian

“Việc tìm kiếm sự phát triển kinh tế hiện nay cũng giống như chèo thuyền ngược dòng chảy vậy”, ông Lý nói. “Hoặc là anh tiến về hướng mình muốn đến, hoặc bị dòng nước cuốn đi”.

Những con số mà ông Lý đưa ra cho thấy những khó khăn mà chính phủ đang gặp phải. Ông cho biết Trung Quốc sẽ tạo ra “ít nhất 10 triệu việc làm mới trong thành phố” trong năm nay. (Xem tiếp)

Có gì trong 10 phút biến mất lặng lẽ của “trùm an ninh Trung Quốc“?

Trước đó, ông vẫn chăm chú nghe Thủ tướng Lý đọc báo cáo. "Sếp" CCDI trở lại vị trí của mình lúc 10h12' và "không có biểu hiện gì lạ" - Takungpao cho hay.

Kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khởi động chiến dịch "đả hổ đập ruồi" vào năm 2013, Vương Kỳ Sơn - lãnh đạo cơ quan chống tham nhũng sừng sỏ nhất nước này - đã trở thành "người mà ai cũng biết là ai" đối với các quan tham. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ