Thế giới 24h: Đấu súng ác liệt tại Pháp, 2 máy bay hạ cánh khẩn vì đe dọa có bom

Thảo Mai

17:52 18/11/2015

BizLIVE -

Trung Quốc bắt giữ nhân vật quyền lực hàng đầu trên sàn chứng khoán, 2 máy bay Pháp hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa khủng bố là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Đấu súng ác liệt tại Pháp, 2 máy bay hạ cánh khẩn vì đe dọa có bom

Ảnh minh họa.

Đấu súng tại Pháp: Nữ khủng bố tự sát bằng thắt lưng tự nổ, 5 người bị bắt

Văn phòng công tố Paris vừa công bố một thông cáo về vụ bố ráp sáng nay khiến 5 người bị bắt tại Saint Denis. 

- Một phụ nữ cố thủ trong căn hộ đã chết sau khi kích hoạt thiết bị tự nổ. 

- Ba người trong căn hộ đã bị bắt. 

- Hai người khác bị bắt, bao gồm một người đàn ông và một người phụ nữ "gần đó".  (Xem tiếp)

Trung Quốc bắt giữ nhân vật quyền lực hàng đầu trên sàn chứng khoán

Ông Yao là một trong những nhân vật "có máu mặt" trong làng tài chính Trung Quốc, chỉ đứng sau Chủ tịch ủy ban là Xiao Gang.

Một số trang tin tức tại đại lục đã nhanh chóng đưa ra các giả thiết. Một trong số đó cho rằng ông Yao có dính líu đến vụ án tham nhũng của Lệnh Kế Hoạch - phụ tá cao cấp của cựu chủ tịch Hồ Cẩm Đào. (Xem tiếp)

Ông Obama: Trung Quốc phải ngừng ngay bồi lấp trên Biển Đông

"Mỹ không phải là nước có tranh chấp, nhưng chúng tôi hoàn toàn ủng hộ giải quyết các vấn đề trên thông qua luật quốc tế", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh. (Xem tiếp)

Hai máy bay Pháp hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa khủng bố

Hai phi cơ buộc phải tiếp đất khi thực hiện hành trình từ Washington và Los Angeles về Paris, RT đưa tin. Ngay sau khi hạ cánh, tất cả hành khách được sơ tán. Theo các nguồn tin chưa được xác nhận, một chiếc máy bay bị đe dọa đánh bom trong khi chiếc còn lại có thể bị không tặc. (Xem tiếp)

Đức hủy trận bóng đá với Hà Lan vì de dọa đánh bom

Một trận bóng đá giao hữu giữa Hà Lan và nước chủ nhà Đức đã bị hủy bỏ không lâu sau khi được thông báo vì có đe dọa đánh bom rất khả tín tại sân vận động thành phố Hanover. (Xem tiếp)

Việt Nam, Philippines trở thành đối tác chiến lược

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch nước và Tổng thống Philippines cho rằng việc Việt Nam và Philippines thiết lập quan hệ đối tác chiến lược có ý nghĩa hết sức quan trọng, mở ra một kỷ nguyên mới trong quan hệ hai nước, đồng thời góp phần vào việc duy trì hòa bình, thịnh vượng và ổn định ở khu vực. (Xem tiếp)

Kinh doanh sa sút, CEO Samsung nhận lương bèo bọt

Cụ thể, CEO Kwon Oh-hyun (đồng thời cũng là Phó chủ tịch của hãng) - người được trả lương cao nhất, kiếm được 3,82 tỷ Won (khoảng 3,25 triệu USD) năm 2015, bị giảm gần một nửa so với mức 6,25 tỷ Won được nhận trong năm ngoái. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine