Thế giới 24h: Đánh bom khủng bố tại sân bay Bỉ, Trung Quốc tính xây sân bay nổi cho Trường Sa

Thảo Mai

18:03 22/03/2016

BizLIVE - Liên tiếp 2 vụ nổ lớn ở sân bay Bỉ, 17 người thiệt mạng; Liên Hợp Quốc xóa trừng phạt 4 tàu Triều Tiên theo đề nghị từ Trung Quốc.

Thế giới 24h: Đánh bom khủng bố tại sân bay Bỉ, Trung Quốc tính xây sân bay nổi cho Trường Sa

Ảnh minh họa.

Liên tiếp 2 vụ nổ lớn ở sân bay Bỉ, 17 người thiệt mạng

Niel Caignau, một nhân viên Hãng hàng không Swissport, trả lời đài VRT: "Tôi đang trong giờ nghỉ thì nghe và cảm thấy tiếng nỗ lớn. Từ đây chúng tôi thấy khu vực nhà ga đến và thấy khói bốc lên. Cửa sổ hoàn toàn bị vỡ. Người chạy ra ngoài trong hoảng loạn". (Xem tiếp)

[Ảnh] Cuba trong những ngày lịch sử giữa chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama

Sau khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Mỹ vào năm 2015, Cuba đã trải thảm đỏ nghênh đón chuyến thăm ba ngày của Tổng thống Mỹ Barack Obama tới quốc đảo này.

Đây là chuyến thăm lịch sử đầu tiên của một tổng thống Mỹ tới Cuba trong gần 88 năm. (Xem tiếp)

Marriot đột ngột đẩy giá mua Starwood để hất cẳng đối thủ Trung Quốc

Theo thỏa thuận, Marriot đề xuất mua lại Starwood với giá 14,41 tỷ USD. Với mỗi cổ phiếu của Starwood, Marriot chấp nhận trả 21USD tiền mặt và 0,8 cổ phiếu hạng A của tập đoàn Marriott International, tương đương 85,36USD/cổ phiếu.

Trong khi đó, mức giá mà tập đoàn Anbang của Trung Quốc đưa ra là 83,83USD/cổ phiếu, tương đương 14,15 tỷ USD. (Xem tiếp)

Mỹ: FBI tuyên bố 'có thể mở khóa iPhone'

"Một bên thứ ba" được giả định là công ty bảo mật, nhưng chúng ta không biết chắc chắn - đã tiếp cận FBI và cho hay họ có thể giúp mở khóa iPhone.

Nếu họ có thể làm điều đó, FBI nhận được những gì họ cần. (Xem tiếp)  

Liên Hợp Quốc xóa trừng phạt 4 tàu Triều Tiên theo đề nghị từ Trung Quốc

Theo một quan chức Mỹ, Hội đồng Bảo an chấp nhận đề nghị từ Trung Quốc sau khi Bắc Kinh đảm bảo các tàu không sử dụng thuyền viên là người Triều Tiên.

Jin Teng, tàu chở hàng bị Philippines tạm giữ không lâu sau ngày 2/3, nằm trong số 4 tàu được xóa tên khỏi danh sách. (Xem tiếp)

Moody's: Việt Nam tiếp tục tăng trưởng vượt bậc trong ASEAN

Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục là nước có tốc độ tăng trưởng vượt bậc nhờ hoạt động sản xuất tích cực và dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài mạnh. Hiện Việt Nam đang được Moody’s xếp hạng tín nhiệm ở mức B1 cùng triển vọng ổn định.

Xuất khẩu đang tăng trưởng chậm lại trên toàn khu vực. Nhưng mỗi nền kinh tế lại hứng chịu tác động khác nhau, tuy vào tỷ trọng thương mại đối với GDP. (Xem tiếp)

Trung Quốc tính xây sân bay nổi cho Trường Sa

Theo Nhật báo khoa học Trung Quốc, nước này dự tính đưa vật thể nổi cỡ lớn trên biển, hay sân bay nổi, ra Trường Sa, nơi nước này đã xây đường băng trái phép 3.000m trên đá Chữ Thập. Với kết cấu này, Trung Quốc có thể nối dài đường băng sẵn có hoặc tạo thêm sân bay bên cạnh sân bay trên đảo.  (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ