Thế giới 24h: Đảng của ông Putin thắng áp đảo, Mỹ hứng tấn công liên hoàn

Thảo Mai

18:00 19/09/2016

BizLIVE - Đảng của ông Putin nắm chắc phần thắng áp đảo trong bầu cử Duma Nga; Nước Mỹ một ngày nhận 3 vụ tấn công liên hoàn.

Thế giới 24h: Đảng của ông Putin thắng áp đảo, Mỹ hứng tấn công liên hoàn

Ảnh minh họa.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - bản sao của ông nội

Vị lãnh đạo 32 tuổi của Triều Tiên cắt tỉa tóc tỉ mỉ giống phong cách của ông nội, thường xuyên mặc đồng phục màu đen theo phong cách Mao Trạch Đông, hay những bộ comple phương Tây, đúng những gì Kim Il Sung ưa thích. (Xem tiếp)

Chủ tịch Lotte bị triệu tập để thẩm vấn

Bloomberg dẫn nguồn thạo tin giấu tên cho biết Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin sẽ bị điều tra viên Hàn Quốc triệu tập để thẩm vấn vào thứ Ba ngày 20/9. Mục đích của buổi thẩm vấn là làm rõ cáo buộc tham nhũng trong tập đoàn bán lẻ. (Xem tiếp)  

Đảng của ông Putin nắm chắc phần thắng áp đảo trong bầu cử Duma Nga

Theo dữ liệu của Ủy ban bầu cử trung ương sau khi kiểm một nửa phiếu bầu, “Nước Nga thống nhất” giành 53,54% phiếu và đang dẫn đầu, Sputnik đưa tin.

Cuộc đấu vì vị trí thứ hai là giữa đảng Cộng sản Nga và Liên minh Dân chủ-Tự do: theo dữ liệu sơ bộ của Vybory vào thời điểm này đảng Cộng sản được 14%, Liên minh Dân chủ Tự do - 13,9%. (Xem tiếp)

Nước Mỹ một ngày nhận 3 vụ tấn công liên hoàn

Thị trưởng New York Bill de Blasio nói tất cả các nạn nhân vụ nổ bom ở khu Manhattan đã được xuất viện vào ngày Chủ Nhật trong tình trạng sức khỏe ổn định. Không có thương vong xảy ra trong vụ nổ bom ở New Jersey. (Xem tiếp)

Hết Châu Âu, đến lượt Nhật Bản “sờ gáy” Apple tội trốn thuế

Theo tờ Reuters, hôm thứ 5 vừa qua, công ty Apple Inc iTunes- công ty con của Apple có trụ sở ở Nhật Bản đã bị giới chức địa phương "sờ gáy" do tiếp tục dính dáng tới hành vi trốn thuế tại quốc gia này. Cục thuế Tokyo đã yêu cầu Apple Inc iTunes trả số tiền 12 tỷ yên Nhật (tương đương với 118 triệu USD) tiền thuế. (Xem tiếp)

Đảng đối lập ra yêu sách với chính quyền Campuchia

“Các ông có tất cả: lực lượng vũ trang, có tòa án còn chúng tôi chỉ có bàn tay trắng, đầu óc, máy tính. Tại sao phải điều động quân đội, mấy chục chiếc xe để hù dọa chúng tôi?”, phát ngôn viên CNRP Yim Sovann nói. Thứ hai là thả những người bị giam vì lý do chính trị. Cuối cùng là trả tự do cho những người của các tổ chức cộng đồng, thành viên CNRP, và cả ông Kem Sokha. (Xem tiếp)   

Báo Trung Quốc hằn học đe dọa Nhật Bản sau tuyên bố về Biển Đông

Tờ báo lớn tiếng dọa, trong trường hợp các cuộc tuần tra trở nên dồn dập hơn và có nhiều nước tham gia hơn, Bắc Kinh sẽ tuyên bố vùng nhận dạng phòng không trên Biển Đông, cho phép nước này có một hệ thống cụm đảo quân sự và những khu vực phòng không nhỏ hơn để chống lại chiến hạm Mỹ và Nhật Bản. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ