Thế giới 24h: Dân Mỹ săn hàng Black Friday trên mạng, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc còn 4%

Thảo Mai

18:20 25/11/2016

BizLIVE - Tỷ lệ ủng hộ còn 4%, tổng thống Hàn Quốc chưa từ chức; Người Mỹ chuyển sang săn hàng Black Friday trên mạng là hai trong số các tin quốc tế gây chú ý 24h qua. 

Thế giới 24h: Dân Mỹ săn hàng Black Friday trên mạng, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc còn 4%

Ảnh minh họa.

Người Mỹ chuyển sang săn hàng Black Friday trên mạng

Người Mỹ chi tới hơn 1 tỷ USD để mua sắm nhằm hưởng các đợt khuyến mãi trên mạng tính đến chiều Lễ Tạ ơn vào thứ Năm, theo số liệu của Adobe Digital Index. Con số này tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, phản ánh xu hướng mua sắm trực tuyến đang lên thay vì mua sắm ở cửa hàng truyền thống. (Xem tiếp)

Tỷ lệ ủng hộ còn 4%, tổng thống Hàn Quốc chưa từ chức

Theo thăm dò của Gallup Hàn Quốc công bố ngày 25/11, mức ủng hộ bà Park chỉ còn 4%, mức thấp kỷ lục trong lịch sử.

 Tỷ lệ ủng hộ bà Park giảm thêm 1% sau khi tỷ lệ này dừng chân ở mức 5% trong 3 tuần liên tiếp, trong khi tỷ lệ phản đối tăng thêm 3%, đạt 93% trong các cuộc thăm dò của Gallup Hàn Quốc. (Xem tiếp)

Giá trị đồng rupee xuống thấp kỷ lục vì nhà đầu tư tháo chạy

Rupee giảm xuống mức thấp chưa từng thấy là 68,8650 rupee đổi được 1 USD, trượt qua mức thấp trước đó là 68,8450 đạt được ngày 28/8/2013. HDFC Bank, nhà dự báo biến động đồng rupee hàng đầu theo bảng xếp hạng của Bloomberg, cho rằng mức giảm sẽ không duy trì và dự báo đồng tiền sẽ phục hồi lên ngưỡng 68,5 rupee ngang giá 1 USD vào cuối năm nay. (Xem tiếp)

Trump nhắm các tỷ phú cho vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Donald Trump dự kiến sẽ chọn tỷ phú Wilbur Ross làm Bộ trưởng Thương mại, New York Times dẫn thông tin từ các quan chức trong nhóm chuyển giao quyền lực ngày 24/11 cho biết.

Wilbur Ross là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng nhất nước Mỹ, được mệnh danh là "vua phá sản" vì chuyên thâu tóm các công ty khó khăn và biến chúng thành doanh nghiệp làm ăn có lời. (Xem tiếp)

Mỹ - Trung Quốc nhất trí biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên

"5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an đang tiến rất gần tới việc thống nhất một dự thảo nghị quyết", nhà ngoại giao giấu tên thuộc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cho hay. "Mấu chốt nằm ở việc Trung Quốc và Mỹ đạt được đồng thuận. Vậy vấn đề lúc này phụ thuộc vào Nga".

Hai nhà ngoại giao khác thuộc Hội đồng Bảo an cũng xác nhận Trung Quốc đã đồng ý với các biện pháp trừng phạt mới nhưng Nga vẫn còn một số khúc mắc. (Xem tiếp)

Việc đắc cử tổng thống đã khiến Donald Trump thay đổi cỡ nào?

Giữa cao trào của cuộc đua vào Nhà Trắng, lúc ở giai đoạn nước rút ông Trump đã tuyên bố nếu chiến thắng sẽ chỉ thị cho Bộ trưởng Tư pháp điều tra vụ bê bối về việc đối thủ Hillary Clinton sử dụng email cá nhân trong công vụ khi bà làm ngoại trưởng. Ông thậm chí tuyên bố sẽ bỏ tù bà Clinton.

Chiến thắng rồi, ông Trump nay lại bảo không muốn bới móc chuyện xưa, không muốn làm tổn thương bà Clinton nữa. (Xem tiếp)

Xe Renault Duster từ Nga được ưu đãi thuế đã về đến Việt Nam theo hiệp định FTA

Renault Nga đã chuyển cho trung tâm đại lý tại Hà Nội lô xe SUV Duster được nhập theo mức thuế hải quan mới trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do FTA giữa các nước EAEU và Việt Nam.

Renault Nga lưu ý, "việc tiêu thụ xe Nga sản xuất tại thị trường Việt Nam sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế Nga, vốn có mục tiêu hàng đầu là tăng xuất khẩu phi nhiên liệu." (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine