Thế giới 24h: Đài Loan tính phạt ngư dân ra đảo Ba Bình, Singapore phá âm mưu khủng bố

Thảo Mai

18:33 05/08/2016

BizLIVE - Đài Loan xem xét xử phạt ngư dân ra đảo Ba Bình; Singapore phá âm mưu khủng bố bằng tên lửa.

Thế giới 24h: Đài Loan tính phạt ngư dân ra đảo Ba Bình, Singapore phá âm mưu khủng bố

Ảnh minh họa.

Kinh tế Việt Nam đứng ở đâu khi đem so với Trung Quốc?

Nếu Việt Nam có thể duy trì tốc độ tăng trưởng 7% trong 10 năm tới, biểu đồ phát triển của Việt Nam sẽ giống với Trung Quốc và những con hổ châu Á khác. 

Nhưng trong kịch bản xấu, nếu tăng trưởng tuột về mức 4%, Việt Nam sẽ rơi vào vòng xoáy đang khiến Thái Lan và Brazil loay hoay tìm lối thoát. (Xem tiếp)

Lũ lụt cuốn bay 33 tỷ USD của Trung Quốc chỉ trong 1 tháng

Trong số 33 tỷ USD thiệt hại về kinh tế liên quan đến lũ lụt, các hãng bảo hiểm chỉ chi trả khoảng 2%. Phần lớn các tài sản được bảo hiểm trang trải đều thuộc lĩnh vực nông nghiệp. (Xem tiếp)

Đài Loan xem xét xử phạt ngư dân ra đảo Ba Bình

Nhóm tàu từ Bình Đông đã có chuyến đi đến Ba Bình từ 20 đến 31/7 nhằm khẳng định “chủ quyền(?)” của Đài Loan đối với hòn đảo này.

CNA cho biết trong số những tàu này có một tàu chỉ có chức năng vận tải, có khả năng sẽ bị phạt theo Luật thuỷ sản và có thể bị rút giấy phép hoạt động. (Xem tiếp)

Đồng USD và yen Nhật tăng giá khi BOE đột ngột tung gói kích thích

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đã 0,25% lãi suất xuống còn 0,25%, mức thấp kỷ lục trong lịch sử. 

Ngoài ra, BOE sẽ mua 60 tỷ bảng Anh nợ chính phủ nhằm hạn chế tác động tiêu cực và hỗ trợ nền kinh tế sau sự kiện người Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu. (Xem tiếp)

Chiếc ví 11 USD của phu nhân thủ tướng Singapore hút báo giới Mỹ

Thủ tướng Lý Hiển Long và phu nhân đã hạ cánh tại Washington DC vào thứ Hai vừa rồi. Ban đầu, sự lựa chọn các phụ kiện của bà Ho Ching đã phải đối mặt với một số lời chỉ trích trên mạng xã hội.

Nhưng khi họ phát hiện ra chiếc ví được thiết kế bởi Seetoh Sheng Jie, 19 tuổi, học sinh trường Pathlight, doanh số của túi đột ngột nhảy vọt. (Xem tiếp)

Trung Quốc ngăn Liên Hợp Quốc ra tuyên bố lên án Triều Tiên

"Không nên có hành động khiến căng thẳng gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên", Press TV dẫn lời Liu Jieyi, đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc, nói. "Có một nguy cơ thực sự. Tôi nghĩ chúng ta phải làm việc có trách nhiệm". (Xem tiếp)

Singapore phá âm mưu khủng bố bằng tên lửa

Các nghi phạm có độ tuổi từ 19 đến 46 đã bị Special Detachment 88 - đội chống khủng bố tinh nhuệ của Indonesia - bắt giữ vào sáng 5/8. Nhóm khủng bố này được cho là có liên hệ với Bahrun Naim, kẻ bị tình nghi là chủ mưu vụ tấn công nhằm vào trung tâm thủ đô Jakarta hồi đầu năm nay. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ