Thế giới 24h: Đài Loan bác bỏ ADIZ của Trung Quốc, tấn công khủng bố ở Istanbul

Thảo Mai

21:31 07/06/2016

BizLIVE - Tiết lộ quá trình “mông má” sát thủ săn ngầm P-3 Orion của Lockheed Martin, Đài Loan bác bỏ Vùng nhận dạng phòng không của Trung Quốc tại Biển Đông.

Thế giới 24h: Đài Loan bác bỏ ADIZ của Trung Quốc, tấn công khủng bố ở Istanbul

Ảnh minh họa.

Sát thủ săn ngầm P-3 Orion mà Việt Nam để mắt lợi hại ra sao?

Nguyên soái Sergey Akhromeyev, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Liên Xô, từng thừa nhận “muốn biết vị trí của tàu ngầm Liên Xô, chỉ cần nhìn xem những P-3 Orion của Mỹ bay ở đâu”. (xem tiếp)

Tiết lộ quá trình “mông má” sát thủ săn ngầm P-3 Orion của Lockheed Martin

Khi một biến thể máy bay phù hợp được Việt Nam lựa chọn, chúng sẽ được chuyển giao cho chi nhánh nhà máy của công ty Lockheed Martin ở Greenville, South Carolina để tiến hành sửa chữa và nâng cấp. 

Trong đó sẽ bao gồm việc lắp đặt cánh mới và đuôi ngang mới, công việc này sẽ được thực hiện tại nhà máy của Lockheed Martin ở Marietta Georgia. (xem tiếp)

Tổng thống Obama để lại gì cho nền kinh tế Mỹ?

Và, một điều đáng nói nữa là số lượng tiền được in ra trong thời kỳ ông Obama "trị vì" lớn hơn rất nhiều so với trước đó. Số tiền này đã thổi phồng bong bóng kinh tế Mỹ hết lần này đến lần khác. Để rõ ràng hơn, hãy xem các chỉ số trong những biểu đồ dưới đây. (xem tiếp)

Đài Loan bác bỏ Vùng nhận dạng phòng không của Trung Quốc tại Biển Đông

Bộ trưởng Quốc Phòng Đài Loan Phùng Thế Khoan lên tiếng sau khi Cơ quan An Ninh Đài Loan trình lên Quốc hội bản báo cáo về tình hình khu vực và nhấn mạnh: Đài Bắc không loại trừ khả năng Trung Quốc thiết lập vùng AIDZ tại Biển Đông và động thái này sẽ “dẫn tới một làn sóng căng thẳng mới trong khu vực”. (xem tiếp)  

Tấn công khủng bố ở Istanbul, ít nhất 11 người thiệt mạng

Thiết bị nổ cài đặt trong trạm xe buýt ở phần khu phố cổ của đô thị trong giờ cao điểm. Trong khu vực này có trường Đại học Tổng hợp chính của Istanbul. Có giả thiết cho rằng những đối tượng khủng bố đã kích nổ quả bom gắn điều khiển từ xa. Được biết, sau vụ người ta nghe thấy những tiếng súng. Mục đích của cuộc tấn công là chiếc xe tuần tra của cảnh sát. (xem tiếp)

Chiến dịch “lấp liếm” sự thật về Biển Đông của Trung Quốc

Các đại sứ quán Trung Quốc còn thuê nhiều trang quảng cáo trên các tờ báo lớn để tuyên truyền về "chính nghĩa" của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Một ví dụ cụ thể là hôm 27/05/2016, nhật báo Pháp Le Figaro đã phát hành nguyên một phụ trang với nội dung do tờ báo Trung Quốc China Daily chịu trách nhiệm, mà bài viết ở trang đầu mang tên "Biển Đông, vấn đề nguyên tắc của Bắc Kinh". (xem tiếp)

Mỹ - Trung lại đối đầu về kinh tế

Tuần này, Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Jack Lew sẽ có chuyến thăm Bắc Kinh trong 2 ngày và nói chuyện với các quan chức hàng đầu Trung Quốc. Theo CNN, 2 nước hiện có 3 điểm căng thẳng rất khó giải quyết. (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ