Thế giới 24h: Cựu thủ tướng Hàn Quốc bị truy tố, Trung Quốc “nín thinh”

Thảo Mai

20:57 03/07/2015

BizLIVE - Cựu thủ tướng Hàn Quốc bị truy tố nhận hối lộ, phóng viên Mỹ tiến vào Trường Sa tìm sự thật là 2 trong số các tin làm nóng báo thế giới 24 giờ qua.

Thế giới 24h: Cựu thủ tướng Hàn Quốc bị truy tố, Trung Quốc “nín thinh”

Ảnh minh họa.

Phóng viên Mỹ tiến vào Trường Sa tìm sự thật, Bắc Kinh chỉ biết im lặng

Bắc Kinh không cho phép hãng tin CBS đến các đảo nhân tạo mà nước này xây trái phép, vốn có thể trở thành căn cứ quân sự, vì vậy phóng viên của CBS và nhóm của anh đã thuê tàu của một ngư dân để có thể đến khu vực Trung Quốc xây trái phép một cách dễ hơn. (Xem tiếp)

“Việt Nam, ngôi sao mới nổi trong ngành điện tử Châu Á”

Các nhà sản xuất lớn đổ bộ mang theo công nghệ và kỹ năng. Nhiệm vụ của Việt Nam là bồi bổ nhân tài và nâng cao trình độ người lao động để duy trì xu hướng.

Ngược lại, nếu không làm được điều này, Việt Nam sẽ lại để mất thị phần vào những quốc gia có chi phí lao động rẻ khác như Indonesia, Campuchia, Lào hay Myanmar, DBS cảnh báo.  (Xem tiếp)

Trong khi tổng kim ngạch xuất khẩu từ 8 nước châu Á (trừ Việt Nam) tăng 17%, kim ngạch xuất khẩu điện tử của Việt Nam tăng tới 10 lần.  

Cựu thủ tướng Hàn Quốc bị truy tố nhận hối lộ

Sau ba tháng điều tra, nhóm công tố viên đặc biệt cáo buộc cựu thủ tướng Lee Wan-koo đã nhận 30 triệu won (27.000 USD) từ Sung khi ông này ra tranh cử ghế tại quốc hội trong cuộc bầu cử bổ sung tổ chức vào tháng 4/2013. (Xem tiếp)

Hà Lan gửi bản thảo báo cáo về nguyên nhân Mh17 rơi cho Nga

Các chuyên gia đi đến kết luận rằng chiếc máy bay đã bị rất nhiều thiệt hại từ bên ngoài, và thảm họa không liên quan với những trục trặc kỹ thuật hay lỗi của phi hành đoàn. (Xem tiếp)

Bloomberg: Việt Nam sẽ đứng Top 3 tăng trưởng GDP

Cụ thể, theo khảo sát của Bloomberg, các chuyên gia kinh tế tham gia điều tra đưa ra dự đoán Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam hết năm 2015 sẽ tăng trưởng ở mức 6,1%. Đây là mức tăng trưởng đứng thứ 3 chỉ sau Ấn Độ (7,5%) và Trung Quốc (6,9%). (Xem tiếp)

Chứng khoán Trung Quốc “bạo bệnh”, hơn 2.400 tỷ USD bốc hơi

Các thị trường chứng khoán Trung Quốc nằm trong số những thị trường có biểu hiện tốt nhất đầu năm nay, trong đó chỉ số Shanghai đã tăng hơn 150% trong 12 tháng trong đợt tăng giá ngoạn mục do tác động của việc vay tiền đầu tư cho đến khi đạt đến đỉnh điểm vào ngày 12.6.

Tuy nhiên, kể từ đó nó đã mất giá gần 30%, đẩy chỉ số Thượng Hải vào địa hạt của “thị trường gấu” (thị trường theo chiều giá xuống). Ít nhất 2.400 tỉ USD đã bốc hơi, theo hãng tin Bloomberg. (Xem tiếp)

Chaebol Trung Quốc (P2): Nhất thân nhì thế

Việc giao phó hoạt động kinh tế quá lớn vào tay những người có quyền lực chính trị hơn tài năng kinh doanh sẽ dần đẩy Trung Quốc thụt lùi. “Tới một hồi người ta nhận thấy đã có quá nhiều các vị “thái tử Đảng” - Victor Shih, chuyên viên về Trung Quốc ở Đại học Northwestern, phát biểu. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine