Thế giới 24h: Con trai cố Tổng bí thư Trung Quốc thừa nhận sở hữu công ty offshore

Thảo Mai

19:45 12/04/2016

BizLIVE - Hàng nghìn công nhân ngành thép Đức rầm rộ biểu tình vì lo mất việc; con trai cố Tổng bí thư Trung Quốc thừa nhận có công ty offshore.

Thế giới 24h: Con trai cố Tổng bí thư Trung Quốc thừa nhận sở hữu công ty offshore

Ảnh minh họa.

Hồ sơ Panama: Con trai cố Bí thư Trung Quốc thừa nhận có công ty offshore

Ông Hồ Đức Hoa - con trai cố Tổng Bí thư Trung Quốc Hồ Diệu Bang là một trong những người có tên trong tài liệu bị rò rỉ trong vụ Hồ sơ Panama. Mới đây ông đã lên tiếng thừa nhận có công ty nước ngoài (offshore), tuy nhiên khẳng định ông không có gì phải giấu diếm. (Xem tiếp)

Bí mật đằng sau các nhà hàng triệu đô của Triều Tiên ở nước ngoài

Hôm 8/4, chính quyền Hàn Quốc nói rằng 13 người Triều Tiên đã đào tẩu sang nước này, Washington Post đưa tin.

Mặc dù những vụ việc như vậy không phải hiếm, tính chất của cuộc đào tẩu lần này có phần khác, khi tất cả những người này đều là nhân viên một nhà hàng Triều Tiên ở nước ngoài. (Xem tiếp)

Ông Barack Obama: Can thiệp vào Syria là sai lầm tồi tệ nhất trong nhiệm kỳ của tôi

"Có lẽ đó là sự thất bại ngay sau khi can thiệp vào Libya, mà tại thời điểm đó tôi cho là giải pháp đúng", ông Obama nói.

Ông Obama coi thành tựu lớn của ông khi làm Tổng thống là cứu được nền kinh tế ra khỏi cuộc Đại khủng hoảng. (Xem tiếp)

Nỗi đau của McDonald's: Đứng trên bờ phá sản

Nếu nói về những quy chuẩn trong ngành công nghiệp nhà hàng, Chipotle Mexican Grill có vẻ phạm phải vô số sai lầm. Các cửa hàng của họ không hề đặt tại những khu vực sầm uất. Họ còn chi cực nhiều tiền cho thức ăn.

Chipotle cũng không phục vụ bữa sáng, không phục vụ "lái xe mang đi" (drive-throughs - giúp khách hàng có thể mua hàng ngay trên xe của mình), nói không luôn với nhượng quyền. (Xem tiếp)

10 điều rút ra từ “Hồ sơ Panama”

Được biết đến vì vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và sự sụp đổ nổi tiếng của hệ thống ngân hàng, Iceland lâu nay, giống như các nước vùng Bắc Âu, được xem là trung thực, đáng tin cậy và chuẩn mực.

Nhưng Thủ tướng Iceland đã phải từ chức vì cáo buộc giấu hàng triệu đô la trong một công ty ở Quần đảo Virgin thuộc Anh. (Xem tiếp)

Đừng chỉ biết chỉ trích Panama, Thụy Sĩ mới là ông tổ của thiên đường thuế

Mọi chuyện thay đổi vào năm 1934 khi Thụy Sĩ chính thức đưa chính sách này trở thành luật sau khi Đức Quốc Xã lên nắm quyền vào năm 1933. Động thái trên của Thụy Sĩ được nhiều người cho là một bước đi mang tính nhân đạo khi chúng có thể bảo vệ tài sản của nhiều người Do Thái trước quân đội phát xít. (Xem tiếp)

Hàng nghìn công nhân ngành thép Đức rầm rộ biểu tình vì lo mất việc

Hơn 45.000 công nhân làm việc trong ngành thép của Đức ngày 11/4 đã đổ xuống các đường phố tại nhiều thành phố của nước này đề nghị giới chức Đức có thêm nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn dòng hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ