Thế giới 24h: Chứng khoán Trung Quốc “sập sàn”, ông Obama có thể sắp thăm Việt Nam

Thảo Mai

17:30 04/01/2016

BizLIVE -

Ông Obama có thể thăm Việt Nam vào tháng 5; chứng khoán Trung Quốc “sập sàn” phiên đầu năm.

Thế giới 24h: Chứng khoán Trung Quốc “sập sàn”, ông Obama có thể sắp thăm Việt Nam

Ảnh minh họa.

Chứng khoán Trung Quốc “sập sàn” phiên đầu năm

Hoạt động giao dịch trên sàn chứng khoán Trung Quốc bị tạm ngừng vào 1:34 chiều ngày 4/1 theo giờ địa phương, khi chỉ số CSI 300 Index - tính theo giá trị vốn hóa thị trường của 300 cổ phiếu công ty lớn nhất trên sàn Thượng Hải và Thẩm Quyến - giảm 7%. (Xem tiếp)  

[Ảnh] 15 sắc thái của nước Nga trong năm 2015

Một mặt, Moscow phải nỗ lực tìm kiếm giải pháp hòa bình trong cuộc chiến cân não với Ukraine, mặt khác, chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin phải điều chỉnh sách lược trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu tại Syria. Đó là chưa kể đến những lệnh trừng phạt dồn dập từ Mỹ và phương Tây. (Xem tiếp)

Ông Obama có thể thăm Việt Nam vào tháng 5

Nguồn tin của New York Times cho biết, Washington cũng đang sắp xếp để ông Obama có thể thăm Việt Nam vào tháng 5. "Chuyến đi đến Việt Nam sẽ có tác động lớn", Evan S. Medeiros, cựu cố vấn cao cấp về châu Á của ông Obama, nhận định. (Xem tiếp)

Nhật, Philippines phản đối Trung Quốc bay thử ở đá Chữ Thập

Hãng tin Kyodo dẫn phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida nói rằng Tokyo "quan ngại nghiêm trọng" trước việc Trung Quốc đưa phi cơ hoạt động thử nghiệm ở đường băng trên đá Chữ Thập.

"Đây là hành động đơn phương nhằm làm thay đổi hiện trạng", qua đó biến việc Trung Quốc cải tạo, bồi lấp trái phép các bãi đá trở thành sự đã rồi. (Xem tiếp)

Fed tăng lãi suất qua cơ chế nào?

Trong quá khứ, Fed đã thay đổi lãi suất của các khoản vay này bằng cách mua và bán trái phiếu chính phủ. Ví dụ, khi Fed bán trái phiếu chính phủ cho một ngân hàng, Fed sẽ trừ tiền từ tài khoản của ngân hàng tại Fed (cũng giống như một ngân hàng có thể tính phí đối với khách hàng bằng cách trừ tiền từ tài khoản thanh toán của họ). (Xem tiếp)

Chipotle, Volkswagen và General Motors xử lý thế nào trong khủng hoảng?

Ví dụ đầu tiên là một trường hợp giải quyết khá khó khăn của Chipotle Mexican Grill. Vài tuần gần đây, công ty này đang gặp vấn đề về an toàn thực phẩm.

Điều này đã làm cho nhiều khách hàng không hài lòng và khiến chứng khoán giảm 20% kể từ khi ổ dịch đầu tiên được phát hiện. Có thể bạn cũng biết, Chipotle có 2 đồng điều hành Monty Moran và nhà sáng lập Steve Ells. (Xem tiếp)

5 dự báo trong bức tranh kinh tế thế giới 2016

Nhu cầu hàng Trung Quốc của thế giới không còn tăng trưởng với tốc độ như trước đây nữa. Và nước này cũng không cần nâng cấp cơ sở hạ tầng một cách cấp bách. Cũng như người tiền nhiệm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang có khoảng thời gian rất khó khăn, khi phải lái tăng trưởng kinh tế theo hướng dựa vào tiêu dùng. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ