Thế giới 24h: Chóng mặt với những con số của kinh tế Trung Quốc

Thảo Mai

22:33 22/09/2015

BizLIVE -

Báo chí Trung Quốc đả kích tỷ phú Hồng Kông vô ơn, ngân hàng gặp khó tại thị trường mới nổi là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Chóng mặt với những con số của kinh tế Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Chuyến bay bão táp của ông chủ AirAsia

Trong những năm qua, AirAsia đã bành trướng một cách thần tốc trong lĩnh vực bay giá rẻ tại Đông Nam Á, một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Nhưng sau một thập niên thành công, AirAsia giờ đang thấy mình bị “khó thở”. (xem tiếp)

Shigetaka Komori và cuộc đại phẫu Fujifilm

Astalift là một ví dụ cho thấy cách mà Chủ tịch Fujifilm, ông Shigetaka Komori, đã thay đổi định hướng phát triển của Công ty từ mảng phim ảnh truyền thống sang các thị trường công nghệ và khoa học mới, trong đó có thuốc điều trị Ebola, sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa và nghiên cứu tế bào gốc. (xem tiếp)

Kinh tế Trung Quốc qua các “con số chóng mặt”

Thịt lợn là loại thực phẩm được người Trung Quốc từng coi là món ăn cao cấp chỉ dành cho những dịp đặc biệt.

Nhưng giờ đã khác. Do khả năng chi tiêu tăng lên, số thịt lợn được tiêu thụ cũng tăng đáng kể - và người Trung Quốc dùng khoảng một nửa tổng số lợn toàn thế giới tiêu thụ. (xem tiếp)

Tại sao ít người tị nạn Syria tìm tới các nước giàu tại Trung Đông?

4 năm nội chiến, 4,1 triệu người Syria đã rời khỏi đất nước, tìm đường đến tị nạn tại các quốc gia lân cận, những nền kinh tế vốn không phải là mạnh nhất tại khu vực Trung Đông. Trong khi đó, các quốc gia vùng vịnh giàu có lại không tiếp nhận người di cư nào. (xem tiếp)

Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ phiên thứ 2 liên tiếp

Ngày 22/9, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,3721CNY/USD, tương ứng mức giảm 0,07% so với phiên trước. (xem tiếp)

Ngân hàng gặp khó ở thị trường mới nổi

Những năm trước, Citigroup, HSBC, Standard Chartered và các ngân hàng toàn cầu khác đã tranh nhau để được cho vay cho các tập đoàn khai thác mỏ, xây dựng các tòa nhà chọc trời và các nhà máy với niềm tin rằng đà tăng trưởng tại Trung Quốc sẽ không bao giờ hạ nhiệt.

Nguồn vốn vay giá rẻ mà các ngân hàng tung ra thời điểm đó đã góp phần khiến cho các thị trường mới nổi bùng nổ. (xem tiếp)

Báo chí Trung Quốc đả kích tỷ phú Hồng Kông “vô ơn”

Trên trang báo chính thức của mình, Nhân dân Nhật báo chỉ nói bóng gió rằng: Tư bản thì không có biên giới, nhưng các nhà tư bản thì phải có một tổ quốc, hàm ý chỉ trích việc thiếu tinh thần yêu nước của nhà tài phiệt Hồng Kông (Trung Quốc). (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ