Thế giới 24h: Chính phủ Malta bị chất vấn vì cấp hộ chiếu cho bà Nguyệt Hường

Thảo Mai

18:39 22/07/2016

BizLIVE - Bắc Kinh tuýt còi nhóm tẩy chay KFC, Apple vì phán quyết “Đường lưỡi bò”, Đảng đối lập Malta đòi Thủ tướng Muscat giải trình việc bà Nguyệt Hường mua hộ chiếu.

Thế giới 24h: Chính phủ Malta bị chất vấn vì cấp hộ chiếu cho bà Nguyệt Hường

Ảnh minh họa.

Đảng đối lập Malta đòi Thủ tướng Muscat giải trình việc bà Nguyệt Hường mua hộ chiếu

48 tiếng sau khi thông tin bà Nguyệt Hường bị bác tư cách đại biểu Quốc hội được loan báo, Chính phủ Malta vẫn chưa giải thích vì sao bà Hường có được tấm hộ chiếu của nước này và quá trình phê duyệt cấp hộ chiếu diễn ra như thế nào. (Xem tiếp)

Bắc Kinh tuýt còi nhóm tẩy chay KFC, Apple vì phán quyết “Đường lưỡi bò”

Tại một cửa hàng KFC ở Hà Bắc, những người phản đối mang theo cờ Trung Quốc, căng băng rôn đỏ bên ngoài với dòng chữ: "Tẩy chay Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines. Chúng tôi yêu Trung Quốc. Ăn KFC là làm mất mặt tổ tiên chúng ta". (Xem tiếp)

Trung Quốc có thể đang rút tên lửa HQ-9 khỏi đảo Phú Lâm

Hình ảnh vệ tinh do Airbus Quốc phòng và Không gian chụp ngày 10/7 cho thấy, các xe mang phóng và radar của hệ thống phòng không tầm xa HQ-9 triển khai dọc bờ biển đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang được chuyển đi. (Xem tiếp)  

Nga gỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua "các biện pháp tăng cường an ninh cho các công dân Nga tại các sân bay và trên toàn lãnh thổ nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ". (Xem tiếp)

Máy lọc không khí của Samsung, LG chứa hóa chất độc hại gây tổn thương thần kinh?

Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết tổng số 58 mô hình máy lọc không khí từ 6 nhà sản xuất - bao gồm Samsung Electronics, LG Electronics và Coway – đã thải vào môi trường loại chất cấm có tên gọi là Octylisothiazolinone (OIT) – một loại hóa chất độc hại có thể gây tổn thương về thần kinh cho con người. (Xem tiếp)

Canada kêu gọi các bên tuân thủ phán quyết của PCA

Liên quan đến DOC và COC, tuyên bố nhấn mạnh: "Chúng tôi hối thúc tất cả các bên khôi phục niềm tin và lòng tin, kể cả thông qua việc thực thi đầy đủ và hiệu quả DOC và nhanh chóng đàm phán về COC mang tính ràng buộc". (Xem tiếp)

Samsung đang triển khai một chiến lược cực kỳ nguy hiểm?

Một vài chuyên gia phân tích nghĩ rằng tuyên bố về chương trình “Startup Samsung” chỉ là chiêu trò Samsung sử dụng để cắt giảm lực lượng lao động. Bởi tới thời điểm này, đội ngũ nhân viên của công ty có quá nhiều người được thăng tiến đều đặn chỉ nhờ vào thâm niên làm việc chứ không phải năng lực. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h