Thế giới 24h: Châu Âu gia hạn trừng phạt Nga, Trung Quốc hủy diệt san hô ở Biển Đông

Thảo Mai

19:53 16/12/2015

BizLIVE -

Không chiếm được đảo, ngư dân Trung Quốc hủy diệt san hô ở Biển Đông, 28 nước châu Âu nhất trí gia hạn trừng phạt chống Nga.

Thế giới 24h: Châu Âu gia hạn trừng phạt Nga, Trung Quốc hủy diệt san hô ở Biển Đông

Ảnh minh họa.

28 nước châu Âu nhất trí gia hạn trừng phạt chống Nga

“Toàn thể 28 quốc gia đều tin rằng những ký kết tháng Ba, thiết lập liên hệ rõ ràng giữa việc thực hiện đầy đủ Thỏa thuận Minsk và gia hạn trừng phạt, thì nay vẫn giữ nguyên hiệu lực".

"Điều đó có nghĩa rằng tất cả 28 nhà lãnh đạo đều ủng hộ ý tưởng mở rộng khung thời gian của các biện pháp trừng phạt thêm sáu tháng nữa”, đại diện EU cho biết. (Xem tiếp)

Không chiếm được đảo, ngư dân Trung Quốc hủy diệt san hô ở Biển Đông

Theo lời kể của một trường làng trên đảo Palawan (Philippines), hoạt động phá rặng san hô “kéo dài cả ngày lẫn đêm trong nhiều tháng liên tục”. Ông tin rằng đây là hành động cố ý của Trung Quốc, “như thể đang trừng phạt chúng tôi vậy”. (Xem tiếp)

“Không nên so sánh vụ Su-24 với việc chiếc Boeing Hàn Quốc bị hạ ở Liên Xô”

"Quả là đã có nhầm lẫn thực sự trong tài liệu mà các nhà báo Thổ Nhĩ Kỳ so sánh thảm kịch Su-24 với sự kiện không kém phần bi kịch xảy ra mấy thập kỷ trước đây, khi trên lãnh thổ Liên Xô đã bắn hạ một máy bay Boeing  của Hàn Quốc", bà nói. (Xem tiếp)

Ai sẽ là người thay CEO Marissa Mayer của Yahoo?

Sự thất vọng đối với Mayer gần đây ngày càng tăng cao, tỉ lệ thuận với sự phát triển yếu ớt của Yahoo trong thời gian gần đây, so với những ông lớn mà một thời Yahoo đã ngang hàng như Google hay Microsoft.

“Ross Levinsohn đã được chấp thuận đảm đương công việc này trong 4 năm trước đây, tôi nghĩ rằng các chiến lược mà ông ấy đưa ra là đúng đắn”, Jackson nói. Ross Levinsohn là người từng giữ vị trí CEO tạm thời của Yahoo. (Xem tiếp)

Báo Nga: Moscow định ra thêm “đòn” trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

Các biện pháp của Nga trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ có thể mở rộng đến cả ngành kinh doanh khách sạn, chế biến gỗ, đào tạo phi công, cũng như các đơn đặt hàng quốc gia trong bất kỳ ngành công nghiệp. (Xem tiếp)

“Đừng mua cổ phiếu Starbucks, chỉ vì bạn thích uống cà phê tại đây“

Giả như bạn mở một cuộc thăm dò ý kiến của về sự lựa chọn cổ phiếu của các bác sĩ thì Lynch nghĩ rằng chỉ 1% trong số họ đầu tư vào các hãng dược và phần đông còn lại sẽ đầu tư vào những ngành khác, chẳng hạn như dầu lửa.

Và nếu như thăm dò ý kiến của chủ cửa hàng giầy thì phần đông trong số họ sẽ đầu tư vào cổ phiếu của các hãng hàng không, trong khi những kỹ sư hàng không thì lại mua cổ phiếu của các công ty may mặc, giầy dép. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine