Thế giới 24h: Campuchia phản đối ASEAN vì “đường lưỡi bò”

Thảo Mai

18:04 28/06/2016

BizLIVE - Thủ tướng Campuchia phản đối ASEAN ủng hộ phán quyết “đường lưỡi bò”; Nhóm siêu giàu tiếp tục nhìn hàng trăm tỷ USD tài sản “vỗ cánh bay” sau Brexit.

Thế giới 24h: Campuchia phản đối ASEAN vì “đường lưỡi bò”

Ảnh minh họa.

Nhóm siêu giàu tiếp tục nhìn hàng trăm tỷ USD tài sản “vỗ cánh bay” sau Brexit

Tính cả mức thất thoát 69,2 tỷ USD trong phiên đầu tuần, nhóm 400 tỷ phú giàu nhất thế giới đã mất tổng cộng 196,2 tỷ USD sau hai phiên giao dịch vì Brexit. Tính từ đầu năm, các tỷ phú trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index đã mất 1,8% tài sản. (xem tiếp)

Thủ tướng Campuchia phản đối ASEAN ủng hộ phán quyết “đường lưỡi bò”

Thủ tướng Campuchia cho rằng một số nước bên ngoài "giật dây và gây sức ép lên các thành viên ASEAN" kể cả trước khi tòa án ra phán quyết, cho rằng điều đó "sẽ dẫn đến việc chia rẽ giữa bản thân các nước thành viên ASEAN và giữa ASEAN với Trung Quốc". (xem tiếp)

Từ “cuộc hôn nhân” rất khó khăn, tại sao Anh chọn chia tay EU?

Ở châu Âu, có 3 nền kinh tế lớn nhất là Đức, Pháp và Anh có với đặc trưng khác nhau. Anh Quốc có nền văn hóa, chính trị và phong cách sống khác với những nước châu Âu còn lại. Về văn hóa của người Anh là Ăng-lo Sắc-xông, trong khi Đức mang văn hóa Giéc-manh. (xem tiếp)

Nhật gặp “họa vô đơn chí” vì Brexit

Đồng Yên yếu giữ vai trò then chốt đối với chiến lược Abenomics, bởi Nhật Bản - một trong những nước xuất khẩu lớn nhất thế giới - cần một đồng nội tệ yếu để tăng cường năng lực cạnh tranh cho các công ty xuất khẩu. (xem tiếp)

Thái Lan lo ngại sự trỗi dậy của du lịch Việt Nam

Theo Bangkok Post, với lo ngại ngành du lịch Việt Nam sẽ ngày càng thu hút được nhiều du khách Hàn Quốc hơn, Thái Lan đang tìm cách sử dụng mức giá hấp dẫn và cơ sở hạ tầng tốt để thu hút du khách, giải quyết bài toán cạnh tranh. (xem tiếp)

Mayer cũng không cứu được Yahoo!

Cuối cùng Yahoo! đã treo biển bán và dự kiến cuộc đấu giá tài sản của Yahoo! sẽ hoàn tất vào tháng 7 này. Đây là một cú ngã đau đối với Marissa Mayer, vốn được xem là một trong những nhà điều hành hứa hẹn nhất ở Thung lũng Silicon khi trở thành CEO của Yahoo! vào tháng 7/2012. (xem tiếp)

London “chảy máu” ngân hàng

Một trong những lợi thế để thủ đô Anh đạt được vị thế này chính là sức hấp dẫn của “cửa ngõ” vào thị trường chung EU. Nhiều tập đoàn tài chính, ngân hàng của Mỹ và châu Á đã đặt trụ sở tại London để có được tấm “hộ chiếu” của khu vực, từ đó điều phối hoạt động khắp châu Âu. (xem tiếp)  

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine