Thế giới 24h: Campuchia giám định bản đồ, virus “Bông hồng Việt Nam” hoành hành

Thảo Mai

17:49 10/08/2015

BizLIVE -

Virus “Bông hồng Việt Nam” lây lan chóng mặt qua Facebook ở Indonesia, Hy Lạp đang chạy đua với thời gian để dành 86 tỷ euro là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Campuchia giám định bản đồ, virus “Bông hồng Việt Nam” hoành hành

Ảnh minh họa.

Chân dung người “hất cẳng” cha đẻ khỏi Lotte

“Hiện giờ, khi mọi người cho rằng thị trường đã chạm đáy, ông Shin lại nhìn thấy cơ hội đầu tư. Khởi nghiệp từ công ty chứng khoán Nomura Securities vào những năm 80, ông hiểu biết về kinh tế vĩ mô và biết cách tận dụng kinh nghiệm. Khi đã để mắt tới một điều gì đó, ông sẽ tìm cách có được nó bằng mọi giá”. (Xem tiếp)

Lệnh trừng phạt mở rộng của Mỹ nhằm Nga có hiệu lực từ hôm nay

"Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ Tài chính công bố họ tên các công dân nước ngoài có tài sản và tài chính liên quan đến họ sẽ bị phong tỏa, thể theo một hoặc vài tài liệu sau đây," OFAC cho biết. (Xem tiếp)

Phe đối lập Campuchia đòi giám định bản đồ của Liên hiệp quốc

Ông Sok Touch, Giám đốc Học viện Quan hệ quốc tế trực thuộc Học viện Hoàng gia Campuchia, cho biết sẽ bắt đầu nghiên cứu các phiên bản bản đồ và trình kết quả lên Quốc hội.

Tuy nhiên, ông nói quá trình này sẽ kéo dài tới hai năm. (Xem tiếp)

Những bài học đắt giá từ khủng hoảng của các “ông lớn”

Một cuộc điều tra về minh bạch tài chính cuối năm 2006 tại Đức đã kết luận rằng Siemens đã chi trả hàng triệu bảng Anh để hối lộ và giành hợp đồng.

Điều này đã khiến cho uy tín của công ty công nghệ hàng đầu thế giới trở nên sụt giảm nghiêm trọng. Từ nhân viên cho tới các nhà đầu tư và khách hàng đều lên tiếng chỉ trích sự quản lý lỏng lẻo của bộ máy lãnh đạo. (Xem tiếp)

Virus “Bông hồng Việt Nam” lây lan chóng mặt qua Facebook ở Indonesia

Sau đó, máy bị nhiễm sẽ tự động bị cài các mã độc, rồi sau đó tài khoản Facebook của họ sẽ bị chiếm giữ và các đường link sẽ tự động bị cài đặc trên của họ trên mạng xã hội này.

Chưa rõ nguồn gốc của virus này, và liệu nó có xuất xứ từ Việt Nam hay không. Nhưng hiện phần lớn người sử dụng bị ảnh hưởng sinh sống ở Indonesia. (Xem tiếp)

Hy Lạp đang chạy đua với thời gian để dành 86 tỷ euro

Sau khi Eurogroup thông qua văn kiện này, thỏa thuận còn phải nhận được sự ủng hộ của Quốc hội ở một số nước của Eurozone, bao gồm cả Đức. Vì vậy, các cơ quan lập pháp của Eurozone sẽ phải gói gọn tiến hành thỏa thuận trong 2 ngày 17 và 18/8, trước ngày Hy Lạp thanh toán khoản tín dụng khoảng 3 tỷ euro cho Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). (Xem tiếp)

Đàn bò thả rông và câu chuyện thành công của Singapore

Một ngày nọ của năm 1964, Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu nhìn ra ngoài văn phòng của ông ở Tòa thị chính và kinh hoàng khi thấy vài con bò đang được thả rông ở bên ngoài. Vài ngày sau, một luật sư lái xe trên con đường gần đó đã đâm trúng một con bò đang lang thang và thiệt mạng.

Ông Lý lập tức hành động. Ông ra lệnh cho chủ sở hữu các con bò và dê phải nhốt chúng trong chuồng. Những con vật vẫn tiếp tục được thả rông sẽ bị giết chết. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ