Thế giới 24h: Campuchia đàn áp phe đối lập, Mỹ xóa cấm vận Myanmar

Thảo Mai

19:25 15/09/2016

BizLIVE - Tổng thống Mỹ tuyên bố xóa bỏ cấm vận thương mại với Myanmar; Anh thông qua dự án điện hạt nhân có vốn Trung Quốc.

Thế giới 24h: Campuchia đàn áp phe đối lập, Mỹ  xóa cấm vận Myanmar

Ảnh minh họa.

Chuyện gì sẽ xảy ra với nước Mỹ khi 'Tổng thống Trump' tiếp tục làm doanh nhân?

Có hai lựa chọn, một là ông và gia đình sẽ cắt đứt toàn bộ mối quan hệ với Trump Organization. Đây được xem là một sự hy sinh lớn, vì đế chế kinh doanh này đã vươn chân rết bí mật tới mạng lưới tài chính trên toàn cầu.

Lựa chọn thứ hai là ông sẽ vừa làm Tổng thống, vừa làm doanh nhân. Đây được xem là kịch bản sẽ hủy hoại an ninh của toàn Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. (Xem tiếp)

Điều quân vây ráp, Thủ tướng Campuchia có thể chơi bài ngửa với phe đối lập

Suốt tuần qua, lực lượng quân sự thuộc đơn vị cảnh vệ của Thủ tướng Campuchia Hun Sen đều được huy động bằng xe tải đến vây quanh trụ sở đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đối lập ở thủ đô Phnom Penh, nơi quyền chủ tịch đảng Kem Sokha đang ẩn náu để tránh bị bắt giữ. (Xem tiếp)

Tổng thống Mỹ tuyên bố xóa bỏ cấm vận thương mại với Myanmar

Tổng thống Obama nói Myanmar nay cần được phép hưởng lợi từ các ưu đãi thuế.

Ông xác nhận việc này trong thư gửi Quốc hội hôm thứ Tư, đưa Myanmar vào Danh sách Ưu đãi Thuế quan. (Xem tiếp)

Anh thông qua dự án điện hạt nhân có vốn Trung Quốc

Tuy nhiên chính phủ Anh nói sẽ "áp dụng cơ chế pháp luật mới cho các khoản đầu tư tương lai từ nước ngoài vào cơ sở hạ tầng quan trọng ở trong nước".

Những người chỉ trích thỏa thuận này đã cảnh báo về chi phí tăng cao và các hệ lụy của nhà máy điện hạt nhân mà nước ngoài sẽ xây dựng ở nước Anh. (Xem tiếp)

[Infographic] Quy mô nợ của Chính phủ Mỹ

Quy mô nợ của Mỹ xấp xỉ 19,5 nghìn tỷ USD bằng khoảng 1/3 tổng số nợ trên thế giới. Số nợ của quốc gia này bằng giá trị của 500 công ty công nghệ tại Mỹ. (Xem tiếp)

Trung Quốc “hứng gáo nước lạnh” từ Peru

Quá tốn kém và có thể gây hại đến môi trường! Đó là nhận định thẳng thắn của Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski hôm 13/9 về dự án đường sắt xuyên lục địa do Trung Quốc đề xướng. (Xem tiếp)

“Vua rác” David Dương và vụ mất hợp đồng tỷ đô ở Mỹ

Theo Oakland Tribune, David Dương thừa nhận lo ngại “rất nhiều tổn thất” từ vụ kiện khiến ông buộc phải trả lại hợp đồng.  Bù lại David Dương nhận được 15 triệu USD từ đối thủ như khoản đền bù để trả lại.

CWS cũng giữ được một phần nhỏ trong hợp đồng ở Oakland là tái chế rác trong 20 năm với giá trị hợp đồng 20 triệu USD/năm bắt đầu từ tháng 7/2015. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ