Thế giới 24h: “Brexit có lợi cho Việt Nam”, quan chức Anh đồng loạt từ chức

Thảo Mai

17:30 27/06/2016

BizLIVE - Các quan chức Anh đồng loạt từ chức; Trung Quốc thông báo phát hiện băng cháy ở Biển Đông.

Thế giới 24h: “Brexit có lợi cho Việt Nam”, quan chức Anh đồng loạt từ chức

Ảnh minh họa.

Brexit có lợi cho Việt Nam nhất ASEAN?

Trong khi đó, Việt Nam là nước duy nhất tại ASEAN đã hoàn tất thành công thỏa thuận FTA với EU, khiến nhà đầu tư châu Âu chuyển hướng sang Việt Nam vì người tiêu dùng EU muốn hàng nhập khẩu giá rẻ. (Xem tiếp)

Chứng khoán Nhật hồi phục, Bảng Anh tiếp đà lao dốc sau Brexit

Cơn bạo bệnh trên thị trường chứng khoán châu Á được xoa dịu trong chiều phiên giao dịch thứ Hai. Chỉ số Topix của Nhật Bản dẫn đầu với mức tăng 1,8%. Chỉ số Shanghai Composite Index của Trung Quốc tăng 1,2%. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,5%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,1%. (Xem tiếp)

Trung Quốc thông báo phát hiện băng cháy ở Biển Đông

Trong đợt thăm dò mới nhất ở phía tây lưu vực cửa sông châu Giang, Trung Quốc phát hiện một dải băng cháy trải rộng 350 km2 cùng các suối nước lạnh ở độ sâu 1.350 tới 1.430 m dưới mực nước biển. (Xem tiếp)

Ký văn kiện hợp tác Cảnh sát biển Việt Nam - Trung Quốc

"Cuộc họp lần thứ 9 của Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc đang diễn ra trong tình hình như vậy. Tôi hy vọng cuộc họp sẽ thành công tốt đẹp, nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước trên các lĩnh vực chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội", Phó thủ tướng nói. (Xem tiếp)

Lật tẩy mưu đồ “Vạn lý trường thành ở Biển Đông” của Trung Quốc

Giai đoạn 3 - "Vạn lý trường thành" ở Biển Đông - sẽ nhắm tới mục đích chống lại tên lửa phóng ra từ tàu ngầm cũng như các cuộc tấn công khác của tàu chiến Hải quân Mỹ. Khả năng phòng thủ trước các cuộc tấn công như thế này xưa nay là điểm yếu của quân đội Trung Quốc, nhất là chống tàu ngầm. (Xem tiếp)

Hậu Brexit: Các quan chức Anh đồng loạt từ chức

Đã có 10 thượng nghị sĩ thuộc Đảng Lao động Anh đã tuyên bố từ chức sau khi ông Hilary Benn, một quan chức ngoại giao của đảng đã bị buộc thôi việc khi ông Benn nói với ông Corbyn rằng ông đã cạn niềm tin vào lãnh đạo đảng. (Xem tiếp)

“Sóng lớn” trên eo biển Đài Loan

Quan hệ giữa Trung Quốc đại lục với Đài Loan (Trung Quốc) đang có dấu hiệu căng thẳng trở lại sau khi Bắc Kinh tuyên bố ngừng cơ chế liên lạc với Đài Bắc do tân chính quyền của hòn đảo này từ chối công nhận nguyên tắc “một Trung Quốc”. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ