Thế giới 24h: Bộ trưởng của Nga bị tạm giam, Hàn Quốc chưa thể thẩm vấn Tổng thống Park

Thảo Mai

19:00 16/11/2016

BizLIVE - Bộ trưởng kinh tế Nga bị tạm giam vì nghi vấn nhận hối lộ 2 triệu USD; Nghị sỹ Mỹ nêu khả năng đàm phán lại TPP là 2 trong số các tin quốc tế đáng chú ý 24 giờ qua.

Thế giới 24h: Bộ trưởng của Nga bị tạm giam, Hàn Quốc chưa thể thẩm vấn Tổng thống Park

Ảnh minh họa.

Bộ trưởng kinh tế Nga bị tạm giam vì nghi vấn nhận hối lộ 2 triệu USD

Ủy ban điều tra liên bang của Nga – cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm điều tra các hành vi vi phạm hình sự đặc biệt nghiêm trọng – cho biết Bộ trưởng kinh tế Nga Alexei Ulyukayev đã nhận 2 triệu USD tiền đút lót, đổi lại, công ty dầu khí nhà nước Rosneft giành được quyền mua cổ phần trong công ty Bashneft. Đây là một công ty dầu mỏ cỡ trung của Nga. (Xem tiếp)

Hàn Quốc: Chưa thể thẩm vấn Tổng thống Park

Luật sư Yoo Young-ha cho rằng ông cần thêm thời gian để chuẩn bị và xem xét lại cáo buộc bà Park lạm quyền trong vụ bê bối chính trị liên quan đến người bạn thân Choi Soon-sil. Ông Yoo ngỏ ý mong muốn tiến hành thẩm vấn bằng văn bản nhưng vẫn có thể sắp xếp thẩm vấn trực tiếp “nếu không thể tránh khỏi”. (Xem tiếp)

Nghị sỹ Mỹ nêu khả năng đàm phán lại TPP

Phát biểu tại sự kiện CEO Council do tờ Wall Street Journal tổ chức, Hạ nghị sỹ Kevin Brady đến từ bang Texas, Chủ tịch Ủy ban Tài chính và Thuế vụ thuộc Hạ viện Mỹ, nói Đảng Cộng hòa nên bảo vệ TPP và tìm cách đàm phán lại thỏa thuận, thay vì rút khỏi thỏa thuận.

“Chỉ mua hàng Mỹ thôi là chưa đủ, chúng ta cần phải bán hàng Mỹ ở khắp mọi nơi trên thế giới”, ông Brady bày tỏ quan điểm của mình về tự do thương mại. (Xem tiếp)

Tỷ giá nhân dân tệ xuyên đáy 8 năm

Trong phiên 15/11, đồng tiền giảm xuống mức đáy 8 năm so với USD tại 6,86 nhân dân tệ đổi 1 USD. 

Reuters dự đoán Bắc Kinh khó có thể để nhân dân tệ tiếp tục giảm với tốc độ mạnh như vậy trong ngắn hạn. Nguyên nhân là do Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Trung Quốc lũng đoạn tiền tệ để bảo hộ phi lý cho lĩnh vực xuất khẩu. (Xem tiếp)

Nhà Trump bắt đầu “lấy lại vốn” sau thành công bầu cử?

Đặc biệt, khi Ivanka Trump trong quá khứ từng sử dụng thành công chính trị của cha để hưởng lợi trong kinh doanh. Sau Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng hòa hồi tháng 7, Ivanka từng đưa lên trang Twitter hình ảnh chiếc váy cô mặc khi phát biểu và nó nhanh chóng “cháy hàng”. Theo trang web bán lẻ ShopRunner, số người quan tâm đến bộ sưu tập Ivanka Trump Collection trong những tháng gần đây tăng đột biến. (Xem tiếp)

Xe buýt ATM “cứu” dân Ấn Độ giữa cảnh khủng hoảng tiền mặt

Từ khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ban lệnh cấm tờ bạc 500 và 1.000 rupee hồi tuần trước, các ngân hàng nước này ngập trong đám đông người dân cố gắng đổi tiền mặt mới. Các cây ATM đầy ắp tờ 100 rupee, tương đương 1,5 USD, trở nên trống rỗng chỉ trong vài giờ.

Canara Bank, ngân hàng địa phương ở Bangalore (Ấn Độ), tung ra xe buýt ATM màu xanh tại một trong những khu vực bận rộn nhất thành phố hôm 13/11. Những chiếc xe này ngay lập tức được nhiều người vây quanh. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine