Thế giới 24h: Bình Nhưỡng thử tiếp động cơ tên lửa, vốn “tháo chạy” khỏi Philippines

Thảo Mai

19:30 20/09/2016

BizLIVE - Triều Tiên tiếp tục thử động cơ tên lửa; Lo sợ Tổng thống, vốn nước ngoài chạy khỏi Philippines.

Thế giới 24h: Bình Nhưỡng thử tiếp động cơ tên lửa, vốn “tháo chạy” khỏi Philippines

Ảnh minh họa.

Mỹ và Trung Quốc ráo riết điều tra nữ doanh nhân “chống lưng” Triều Tiên thử hạt nhân

Năm 2000, bà thành lập Hongxiang. Công ty có giấy phép kinh doanh trong đủ mọi lĩnh vực, từ may mặc, điện gia dụng đến xây dựng và hóa chất. Trên website, công ty tự miêu tả là “câu cầu vàng nối Triều Tiên với thế giới”. (Xem tiếp)

Triều Tiên tiếp tục thử động cơ tên lửa

Ông Kim Jong Un đã chứng kiến vụ thử nghiệm này tại Trung tâm vũ trụ Sohae ở phía Tây Triều Tiên. Thông tấn quốc gia Triều Tiên miêu tả động cơ lực đẩy 80 tấn “sẽ ráp thành một tên lửa rất mạnh, vượt xa bất kỳ điều gì Triều Tiên đã cho cả thế giới thấy trước đây”. (Xem tiếp)

Tập trận Biển Đông khó giúp tình cảm Nga - Trung thêm mặn nồng

Nhiều chuyên gia phân tích quốc tế chỉ ra rằng quan hệ Nga – Trung khó có thể đạt được đến mức độ như Global Times kỳ vọng, bởi nó luôn tiềm ẩn những sự nghi kỵ lẫn nhau cùng những đợt sóng ngầm chưa bao giờ chấm dứt. (Xem tiếp)

Lo sợ Tổng thống, vốn nước ngoài chạy khỏi Philippines

“Những tuyên bố của Tổng thống Duterte rất bất ổn trong những ngày qua, và đã bắt đầu trở thành một mối quan ngại”, ông Lexter Azurin, trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty Unicapital Securities ở Manila, phát biểu. (Xem tiếp)

Ảnh: “Giấc mơ Trung Hoa” chỉ là giấc mơ

Sự suy thoái kinh tế của Trung Quốc đã để lại những thị trấn “ma” và hàng triệu người lao động bình thường phải vật lộn để sinh sống. Giấc mơ Trung Hoa dường như chẳng thể thành hiện thực. (Xem tiếp)

Bí ẩn âm mưu ám sát Kim Nhật Thành

Cụ thể, quân đội nước này đã tuyển mộ 31 người từ các nhà tù hoặc sống lang thang trên đường phố để thành lập Đơn vị 684. Nhiệm vụ của đơn vị này là vượt biên giới rồi tìm đường đến thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên để hạ sát Chủ tịch Kim Nhật Thành.  tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ