Thế giới 24h: Bị tẩy chay vì làm ăn với Trump, JPMorgan Chase bị phạt vì tuyển “con ông cháu cha”

Thảo Mai

19:08 18/11/2016

BizLIVE - JPMorgan Chase nộp phạt 264 triệu USD vì tuyển dụng “con cháu các cụ” ở Trung Quốc; 32 thương hiệu bị tẩy chay vì làm ăn với ông Donald Trump là 2 trong số các tin thế giới đáng chú ý 24 giờ qua. 

Thế giới 24h: Bị tẩy chay vì làm ăn với Trump, JPMorgan Chase bị phạt vì tuyển “con ông cháu cha”

Ảnh minh họa.

JPMorgan Chase nộp phạt 264 triệu USD vì tuyển dụng “con cháu các cụ” ở Trung Quốc

Để dàn xếp vụ bê bối hối lộ, JPMorgan Chase sẽ đóng 134 triệu USD tiền phạt cho Bộ Tư pháp và Cục dự trữ liên bang Mỹ, 130 triệu USD cho Ủy ban chứng khoán và hối đoái Mỹ. 

Trước đó, ngân hàng này đã tuyển dụng con cháu của nhiều lãnh đạo Trung Quốc để giành hợp đồng tại quốc gia này. Một số ứng viên được tuyển dụng thậm chí không đạt tiêu chuẩn của phòng nhân sự, các công tố viên cho biết. Họ được sắp xếp làm những công việc lặt vặt, một dấu hiệu của hình thức hối lộ trá hình. (Xem tiếp)

Người Mỹ muốn Trump ưu tiên gì trong 100 ngày đầu tiên?

Khoảng 21% người Mỹ được khảo sát ý kiến trong thời gian từ ngày 9-14/11 muốn ông Trump tập trung vào hệ thống y tế ngay sau khi nhậm chức Tổng thống vào ngày 20/1/2017. Việc làm là vấn đề xếp thứ hai, với 16% người Mỹ được hỏi hy vọng đây sẽ là ưu tiên cao nhất trong chương trình nghị sự 100 ngày đầu tiên làm Tổng thống của Trump. 

Xếp thứ ba là vấn đề người nhập cư, với 14% người được khảo sát muốn tân Tổng thống đặt làm ưu tiên số 1. Khoảng 11% chọn vấn đề quan hệ sắc tộc. (Xem tiếp)

32 thương hiệu bị tẩy chay vì làm ăn với ông Donald Trump

Shannon Coulter, một nhà chiến lược thương hiệu và kỹ thuật số đã phát động cú pháp #GrabYourWallet trên mạng xã hội Twitter vào tháng 10 để tẩy chay các thương hiệu có liên quan đến ông Donald Trump.

Chiến dịch được khởi xướng sau khi một cuốn băng bị rò rỉ cho thấy ông Trump có những phát biểu xúc phạm phụ nữ. Shannon Coulter kêu gọi những người cảm thấy bị tổn thương bởi ngôn ngữ của ông Trump có những hành động cụ thể để phản đối. (Xem tiếp)

Xúc xích Đức Việt vào tay công ty Hàn Quốc với giá 32 triệu USD

Daesang Corp cho biết công ty đã hoàn thành thương vụ mua 99,99% cổ phần của công ty CTCP Thực phẩm Đức Việt với giá giá 32 triệu USD, diễn ra từ tháng Chín.

Công ty đặt mục tiêu thu về hơn 42 triệu USD doanh thu từ xúc xích tại Việt Nam mỗi năm đến năm 2020.

Daesang thành lập năm 1956, chuyên sản xuất thực phẩm và gia vị, gồm tương đậu nành, sốt đậu nành, súp và mì Trung Quốc. (Xem tiếp)

Gia tộc giàu nhất hành tinh vừa đánh mất 3,2 tỷ USD

Cổ phiếu của hãng bán lẻ giảm 3,1% trong phiên giao dịch vào thứ Năm, đẩy tổng tài sản ròng của Alice, Christy, Jim, Lukas và Rob Walton giảm xuống còn 119 tỷ USD, theo số liệu của chỉ số tỷ phú Bloomberg. Hiện 5 thành viên nhà Walton vẫn đang giàu hơn gia tộc sở hữu thương hiệu bánh kẹo Mars 28 tỷ USD. (Xem tiếp)

Bà Hillary Clinton bộc bạch về nỗi thất vọng sau khi thua ông Trump

"Tôi phải thừa nhận rằng việc tôi đến đây tối hôm nay không phải là điều dễ dàng nhất với mình", Hillary Clinton nói khi bà được quỹ của trẻ em vinh danh.

"Đã có một vài lần trong tuần qua khi tất cả những gì mà tôi muốn làm là cuộn tròn lại trong nhà, với một cuốn sách hay và không bao giờ ra khỏi nhà một lần nữa." (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE Gặp gỡ