Thế giới 24h: Báo Trung Quốc “bực bội” vì quyết định của ông Obama

Thảo Mai

19:58 25/05/2016

BizLIVE - Phóng viên BBC tìm tới Bún chả Hương Liên thử “Thực đơn Obama”, truyền thông Trung Quốc “bực ra mặt” vì quyết định của Tổng thống Mỹ.

Thế giới 24h: Báo Trung Quốc “bực bội” vì quyết định của ông Obama

Ảnh minh họa.

[Ảnh] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của ông Obama qua ống kính CNN

Ống kính máy ảnh của CNN đã ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama. (xem tiếp)

Truyền thông Trung Quốc “bực ra mặt” vì quyết định của ông Obama

Hôm 24/05/2016, báo chí chính thống của Trung Quốc lên tiếng cho rằng ông Obama đã "nói dối" khi cho biết việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí của Hoa Kỳ đối với Việt Nam không nhằm vào Trung Quốc. Bắc Kinh cáo buộc Washington muốn "kìm hãm Trung Quốc". (xem tiếp)

[Video] Phóng viên BBC tìm tới Bún chả Hương Liên thử “Thực đơn Obama”

Món ăn Việt Nam được phóng viên BBC đánh giá là trong số "ngon nhất Đông Nam Á". Sau khi dùng thử nước chấm bún chả, Jonathan Head thốt lên: "Ôi nước chấm này ngon tuyệt vời, thêm tí ớt nữa nào, ngon quá đi! Tôi rất yêu đồ ăn của Việt Nam". (xem tiếp)

4 doanh nghiệp Mỹ hưởng lợi nhiều nhất khi Obama đến thăm Việt Nam

Việt Nam giảm thuế nhập khẩu giày dép, giúp doanh thu của Nike tăng lên. Thêm vào đó, TPP cho phép Nike dịch chuyển hoạt động sản xuất sang Việt Nam nhiều hơn, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sản xuất.

Theo ước tính của ngân hàng UBS, sự dịch chuyển này có thể giúp tỷ suất lợi nhuận gộp của Nike tăng thêm 0,5%. (xem tiếp)

Tài sản 10 người giàu nhất Hồng Kông tương đương 1/3 GDP

Khoảng cách giàu nghèo gia tăng và ảnh hưởng lớn của các tỷ phú được xem là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự bất mãn của người dân Hồng Kông trong thời gian gần đây.

Tại châu Âu, Thụy Điển là nước có tổng tài sản của 10 người giàu nhất chiếm tỷ lệ lớn nhất so với GDP, ở mức 25%. Tiếp đó là Thụy Sỹ với 9,2% và Nga với 8,8%. (xem tiếp)

“Việc gặp hay không sẽ tùy vào quyết định của nhà lãnh đạo tối cao của chúng tôi, nhưng tôi nghĩ rằng ý tưởng của Trump là vớ vẩn”, ông So Se Pyong, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc ở Geneva, Thụy Sỹ, nói với Reuters. Ông So vừa trở lại Geneva sau khi về Bình Nhưỡng tham dự kỳ đại hội đầu tiên sau 36 năm của Đảng Lao động cầm quyền. (xem tiếp)

Mánh lới doanh nhân Trung Quốc: Trộn hàng rẻ tiền vào hàng châu Âu và bán với giá cắt cổ

Theo đó, người ta không khỏi hoài nghi khi mà tổng số lượng sản phẩm bông xuất xứ châu Âu hoặc Bắc Mỹ bán ra tại Nhật nhưng có công đoạn cuối cùng đi qua Trung Quốc bỗng nhiên cao đột biến, cao hơn hẳn so với con số nhập khẩu của những năm trước đó. (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ