Thế giới 24h: Báo Mỹ “tố” Trung Quốc đưa tên lửa đến Hoàng Sa, Ukraine không bãi nhiệm Thủ tướng

Thảo Mai

17:40 17/02/2016

BizLIVE - Quốc hội Ukraine bất lực không bãi nhiệm được Thủ tướng; đài Mỹ “tố” Trung Quốc đưa tên lửa phòng không đến Hoàng Sa.

Thế giới 24h: Báo Mỹ “tố” Trung Quốc đưa tên lửa đến Hoàng Sa, Ukraine không bãi nhiệm Thủ tướng

Ảnh minh họa.

Thủ tướng Singapore khoe ảnh “wefie” với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Bức ảnh nhanh chóng gây "bão" với hàng chục nghìn lượt thích từ cộng đồng mạng. Nhiều tài khoản tỏ ra thích thú và cảm động khi ông Lý viết tên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đầy đủ dấu tiếng Việt. (Xem tiếp)

Đài Mỹ “tố” Trung Quốc đưa tên lửa phòng không đến Hoàng Sa

Một quan chức Mỹ đã xác nhận độ chính xác của những hình ảnh. Vị này cho hay có thể đó là hình ảnh của hệ thống tên lửa phòng không HQ-9, gần giống tên lửa S-300 của Nga. HQ-9 có tầm bắn 125 dặm (201 km), đe doạ cho bất cứ máy bay quân sự hoặc dân sự nào bay gần đó. (Xem tiếp)

Quốc hội Ukraine bất lực không bãi nhiệm được Thủ tướng

Verkhovnaya Rada (Quốc hội) của Ukraine hôm thứ Ba đã thất bại trong cuộc bỏ phiếu nhằm buộc nội các Bộ trưởng của Arseniy Yatsenyuk phải từ chức, mặc dù Quốc hội thừa nhận rằng công việc của Chính phủ không đạt yêu cầu, Sputnik đưa tin. (Xem tiếp)

Trung Quốc đưa tên lửa ra Hoàng Sa, còn nói báo chí phương Tây “dựng chuyện”!

Ngày 17/2, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc gặp với báo chí nói rằng những thông tin đề cập việc triển khai tên lửa phòng không của của Bắc Kinh ở đảo Phú Lâm đã bị báo chí phương Tây "dựng chuyện", Reuters cho hay. (Xem tiếp)

Tuyên bố Sunnylands của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN

Thông cáo của Nhà Trắng nói hội nghị “đánh dấu một năm bước ngoặt” cho cả ASEAN và cho mối quan hệ đối tác chiến lược ngày càng gần gũi giữa Hoa Kỳ và ASEAN, và nêu lên 17 nguyên tắc chính yếu “hướng dẫn sự hợp tác của chúng ta tiến về phía trước". (Xem tiếp)

Trung Quốc tăng tỷ giá nhân dân tệ mạnh nhất hơn 1 tháng

Số liệu của Ủy ban giám sát ngân hàng Trung Quốc cho thấy nợ xấu tại các ngân hàng thương mại nước này tính đến tháng 12/2015 tăng 51% so với cùng kỳ năm trước, lên mức 1,27 nghìn tỷ nhân dân tệ (196 tỷ USD). (Xem tiếp)

Lời cảnh báo từ việc Ikea mất quyền thương hiệu ở Indonesia

Tại Indonesia, theo The Guardian, công ty nội thất làm bằng mây tre đan địa phương hiện là chủ của thương hiệu Ikea tại Indonesia. Công ty PT Ratania Khatulistiwa đã đăng ký thương hiệu "Ikea" vào tháng 12/2013.

Theo Tòa án tối cao Indonesia, mặc dù nhà bán lẻ của Thụy Điển đã đăng ký nhãn hiệu này tại Indonesia từ năm 2010, nhưng họ không sử dụng nó trong 3 năm liên tiếp. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ