Thế giới 24h: Bạn thân Tổng thống Hàn tuyên bố vô tội, ông Trump chọn “con cáo” Phố Wall vào nội các

Thảo Mai

19:19 05/01/2017

BizLIVE - Bạn thân lâu năm của Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố không có tội; Thêm một “con cáo” Phố Wall được ông Trump chọn vào nội các là hai trong số các tin thế giới đáng chú ý 24h qua. 

Thế giới 24h: Bạn thân Tổng thống Hàn tuyên bố vô tội, ông Trump chọn “con cáo” Phố Wall vào nội các

Ảnh minh họa.

Bài học rút ra từ vụ Indonesia cắt đứt quan hệ với ngân hàng lớn nhất Mỹ

Chính phủ Indonesia cho rằng JPMorgan có xung đột về lợi ích, ông Siahaan nói. “Với vai trò là một nhà phân phối trái phiếu, JPMorgan có trách nhiệm tìm người mua, nhưng cùng lúc họ lại khuyến cáo bán ra. Chúng tôi thấy họ không thực hiện tốt cam kết”.

Nhật báo phố Wall dẫn nguồn thạo tin cho hay ngân hàng Mỹ đang tìm cách cải thiện mối quan hệ với Indonesia trước khi đưa ra đánh giá tín nhiệm vào tháng 11. (Xem tiếp)

Thêm một “con cáo” Phố Wall được ông Trump chọn vào nội các

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đề cử luật sư chuyên tư vấn pháp luật của Phố Wall – ông Jay Clayton vào vị trí lãnh đạo Ủy ban chứng khoán và hối đoái Mỹ (SEC), một vị trí quan trọng trong ngành tài chính.

Với cương vị Chủ tịch SEC, ông Clayton sẽ giám sát nhiều ngân hàng lớn mà ông từng làm việc cùng nhiều năm, bao gồm Goldman Sachs và Barclays. (Xem tiếp)

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thăm Việt Nam vào tuần tới

Trả lời câu hỏi của PV tại gặp gỡ báo chí đầu năm 2017 sáng nay, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho hay Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ có chuyến thăm Việt Nam vào tuần tới. 

Chuyến thăm này dự kiến diễn ra vào tháng 12/2016 nhưng đã bị hoãn lại do lịch trình của ông Kerry quá dày đặc. (Xem tiếp)

Làm bất động sản kiểu Donald Trump: Vị trí đất không đẹp, hãy làm cho nó đẹp!

Nếu ông đang xây dựng một tòa nhà chung cư, đó phải là một tòa nhà sang trọng nhất, lớn nhất và tốt nhất trong khu vực.

Những nhà đầu tư nhỏ có thể điều chỉnh lại nguyên tắc này bằng cách thực hiện điều gì đó mang tính cấp tiến đối với bất động sản của họ, thay đổi sự phân chia trong khu vực bất động sản, thay đổi cách sử dụng bất động sản, hay cải tiến nó ấn tượng đến nỗi khiến mọi người nghĩ về vị trí của bất động sản đó theo một cách mới. (Xem tiếp)

Bạn thân lâu năm của Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố không có tội

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin bà Choi Soon-sil, người bạn thân lâu năm của Tổng thống Park Geun-hye và là nhân vật trung tâm của vụ bê bối hiện nay ở Hàn Quốc, đã tuyên bố tại phiên xét xử chính thức đầu tiên, diễn ra vào ngày 5/1 tại thủ đô Seoul, rằng bà không hề có tội.

Xuất hiện với tư cách là bị cáo tại phiên tòa do Tòa án quận trung tâm Seoul tiến hành, bà Choi đã bác bỏ mọi cáo buộc lạm quyền và có ý đồ gian lận, đồng thời nhấn mạnh: “Có nhiều phần không công bằng đối với tôi.” (Xem tiếp)

Trường tiếng Nhật: “Bình phong” cho nhập khẩu lao động giá rẻ

Chất lượng đào tạo của các trường tiếng Nhật đang giảm và mục tiêu của họ đang chuyển dần từ giáo dục sang thương mại hóa. Thậm chí, các nhà phê bình còn gọi đây là mảnh đất màu mỡ để trục lợi.

Những trường này cho phép học viên làm việc ngoài giờ bất hợp pháp, tạo điều kiện để họ trở thành một nguồn lao động giá rẻ không chính thức của lực lượng lao động đang bị thu hẹp nhanh chóng của Nhật Bản. (Xem tiếp)

Thừa nhận thẳng thắn chấn động của Tổng thống Philippines Duterte

Trong buổi trả lời phỏng vấn trực tiếp báo mạng online Rappler tại Philippines, Tổng thống Duterte cho biết: “Thật lòng, tôi có một vài người họ hàng ở tuyến đối lập, và có người trong số đó đã gia nhập IS”.

Ông tiết lộ có những người họ hàng của ông là thành viên của hai nhóm nổi dậy Hồi giáo địa phương là Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro và Mặt trận Giải phóng Dân tộc Moro. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ