Thế giới 24h: Bắc Kinh vu Philippines “gây hấn chính trị”, Mỹ xây căn cứ đối phó Trung Quốc

Thảo Mai

17:45 26/02/2016

BizLIVE - Trung Quốc vu Philippines “gây hấn chính trị” trong vụ kiện Biển Đông; Mỹ tính xây căn cứ dự phòng đối phó Trung Quốc.

Thế giới 24h: Bắc Kinh vu Philippines “gây hấn chính trị”, Mỹ xây căn cứ đối phó Trung Quốc

Ảnh minh họa.

[Infographic] Ứng cử viên Tổng thống Mỹ nào đang được rót tiền “đậm” nhất?

Theo thống kê của trang Represent.us, không ngạc nhiên khi Phố Wall là nhà đầu tư cực kỳ "mạnh tay" trong việc tài trợ các ứng viên chạy đua giành ghế Tổng thống Mỹ. Đây là nhà đầu tư đứng đằng sau những gương mặt sáng giá nhất như Hilary Clinton, Bush và Rubio. (Xem tiếp)

“Giải mã” nhu cầu tờ 10.000 Yên tăng mạnh ở Nhật

Một số chuyên gia kinh tế đang lo ngại rằng nhu cầu tờ 10.000 Yên tăng cao cho thấy các hộ gia đình ở Nhật đang tích trữ tiền mặt ở nhà ngày càng nhiều, thay vì đầu tư hay gửi tiết kiệm trong ngân hàng - nơi mà tiền có thể được đưa vào nền kinh tế cho những mục đích sử dụng hiệu quả hơn. (Xem tiếp)

Trung Quốc vu Philippines “gây hấn chính trị” trong vụ kiện Biển Đông

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết việc các lãnh đạo Philippines quyết định tiến hành vụ kiện lên Tòa trọng tài thường trực là “gây hấn chính trị”, “vô trách nhiệm đối với người dân Philippines và tương lai của Philippines".

Ngoại trưởng Vương cáo buộc Philippines đã không chịu thương lượng với Trung Quốc vấn đề tranh chấp lãnh thổ mà lại đệ đơn khi không có sự đồng thuận từ phía Bắc Kinh. (Xem tiếp)

Mỹ tính xây căn cứ dự phòng đối phó Trung Quốc

Trong kế hoạch ngân sách năm 2017, Lầu Năm Góc đã yêu cầu khoản kinh phí trị giá 9 triệu USD để mua 7 héc ta đất nhằm hỗ trợ cho hoạt động chuyển hướng và sáng kiến tập trận ở khu vực này, Saipan Tribune đưa tin.

Theo một nguồn tin của Không quân Mỹ, sân bay Tinian mở rộng có thể tiếp nhận 12 máy bay tiếp dầu và nhân viên hỗ trợ liên quan đến hoạt động chuyển hướng hạ cánh. (Xem tiếp)

Giới chức Pháp yêu cầu Google nộp 1,7 tỷ USD thuế truy thu

Tuy nhiên, hiện ban lãnh đạo Google từ chối bình luận về thông tin trên, trong khi Bộ Tài chính Pháp cho biết tổng số tiền truy thu thuế mà công ty này phải thanh toán là một “bí mật tài chính."

Google và một số công ty khác đang chịu sự chỉ trích tại châu Âu vì đã tìm cách tránh nộp khoản tiền thuế lớn bằng cách chuyển doanh thu từ nước mà công ty có hoạt động kinh doanh sang những nước khác áp dụng mức thuế thấp hơn. (Xem tiếp)

Foxconn trì hoãn mua Sharp vì có quá nhiều khoản nợ tiềm tàng

Foxconn đã nhận được một bản danh sách bao gồm “những công nợ tiềm tàng” trị giá đến khoảng 350 tỷ yên (khoảng 3 tỷ USD) của Sharp. 

Những công nợ này chính là chi phí mà một công ty có thể phải đối mặt trong tương lai, như là chi phí các vụ kiện tụng gây ra, những thay đổi trong kiểm toán, những hợp đồng cung ứng hoặc những vấn đề bất ổn khác. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ